Do tác động của trường khí nên vận của người tuổi Mão trong năm 2017 sẽ kém hơn. Dù vậy, những người kết hôn, sinh con hay lập nghiệp vào đầu năm thì sẽ có vận mệnh ổn định hơn. Ngoài ra, việc thay đổi nơi ở hoặc đi làm xa cũng sẽ có lợi cho bạn.

1. Về sự nghiệp

Đường sự nghiệp của người tuổi Mão trong năm nay lên xuống khó lường, sẽ có những thay đổi về nơi ở hoặc phải đi làm xa. Việc chủ động tìm kiếm cơ hội đi công tác xa có thể hỗ trợ giảm bớt được vận hạn xấu cho bạn. 

Đối với những bạn có ý định thay đổi việc làm thì nên cẩn trọng vì năm 2017 không phải năm thuận lợi cho bạn. 

Đối với các bạn định đi xa, đi làm ăn ở nước ngoài thì lại thuận lợi hơn. Tuy vậy bạn vẫn cần chuẩn bị thật kỹ càng, càng chu toàn càng tốt, nhất là về khoản giấy tờ, thủ tục để tránh gặp khó khăn hay trục trặc nửa chừng.

2. Về tài vận

Đường tài vận của người tuổi Mão trong năm 2017 không ổn định. Những người làm ăn kinh doanh thì nên dành nhiều thời gian để tìm hiểu thị trường nước ngoài, tránh bớt rủi ro. Hơn nữa, tài vận năm nay sẽ có xu hướng khó trước dễ sau, hãy cố gắng hết mình vào đầu năm thì cuối năm sẽ đỡ vất vả hơn. 

Ngoài ra, vì ảnh hưởng của Thái tuế và Đại hao nên bạn cần lưu ý đòi hết nợ cũ cũng như chủ động chi tiêu sao cho hợp lý.

Trường hợp đầu tư thì nên kiên trì đúng nguyên tắc, ưu tiên chọn đầu tư dài hạn và tránh đầu tư ngắn hạn, nhất là về chứng khoán ngắn bởi rất dễ trắng tay. Đồng thời, trong năm 2017 này bạn nên tăng cường làm từ thiện, hỗ trợ người nghèo,… việc tích đức này sẽ phần nào hỗ trợ giảm bớt rủi ro tiền bạc.

3. Tình cảm hôn nhân

Chuyện tình cảm của người tuổi Mão trong năm 2017 dễ đi theo hướng cực đoan. Với các bạn đang trong mối quan hệ chưa ổn định thì rất dễ rơi vào bế tắc, cãi vã hoặc thậm chí là tình tay ba. Người đã lập gia đình thì dễ có mâu thuẫn với bạn đời. Bạn nên học cách chia sẻ nhiều hơn để tránh hiểu lầm và những tranh cãi không đáng có.

Còn những bạn chưa có người yêu thì có thể sẽ có những mối quen biết chớp nhoáng trong năm nay (như gặp gỡ khi đi du lịch, đi công tác xa, hoặc từ cơ quan khác...) nhưng đa số sẽ không có kết quả như mong đợi.

Tuy nhiên, với người tuổi Mão có ý định kết hôn hay sinh con vào năm nay thì sẽ suôn sẻ hơn, chỉ cần lưu ý nhường nhịn nhau, tránh xích mích trong quá trình tổ chức tiệc cưới.

4. Về sức khỏe

Những người tuổi mão trong năm 2017 nên để ý hơn đến sức khỏe của mình, nhất là về xương khớp, đầu gối, eo lưng và mắt cá chân. Khi lái xe cộ cũng cần chú trọng an toàn. Khi đi xa nên theo dõi các bản tin thời tiết, và để ý hành lý kẻo bị thất lạc,…

5. Lời khuyên và hóa giải

Nhìn chung năm nay vận thế của người tuổi Mão sẽ bị đi xuống, cần hết sức cẩn trọng thì mới có thể giảm tổn thất xuống mức thấp nhất. Đặc biệt trong thời điểm này không nên làm việc trái luật, dễ gây tranh cãi với người khác. Riêng với người muốn thay đổi công việc thì năm 2017 không phải là thời cơ tốt, chớ nôn nóng hấp tấp kẻo hỏng việc.

Trạng thái tình cảm trong năm nay sẽ chỉ ở mức trung bình, do vậy người chưa kết hôn không nên vội vàng đưa ra những quyết định có sức ảnh hưởng lớn. Người đã kết hôn thì tránh tỏ ra kiêu ngạo hay có những cử chỉ lời nói coi thường bạn đời, kể cả là vô tình vì nó có thể dẫn đến hiểu nhầm, ảnh hưởng xấu đến hạnh phúc gia đình.

=> Hóa giải: Bạn nên dùng những loại trang sức hay ngọc phong thủy màu xanh như lam ngọc, tùng thạch, Sapphire, ngọc hải lam, thạch anh linh, mã não xanh, đá amazon,… vì chúng sẽ có lợi cho vận mệnh năm nay của bạn.