Theo quan niệm dân gian thì “tháng cô hồn”, tức tháng 7 âm lịch hàng năm là tháng mở cửa âm phủ, vì thế mà ma quỷ sẽ tranh thủ để quậy phá, làm hại cuộc sống của con người. Nhất là với những con giáp này, trong tháng cô hồn sẽ dễ gặp hạn, cần phải hết sức thận trọng.

1. Người tuổi Dậu

Những người tuổi này dễ gặp hạn trong tháng cô hồn - Hãy cẩn thận!

Người tuổi Dậu trong tháng cô hồn này đặc biệt nên tránh ra ngoài vào ban đêm, bởi vì nguyên bản sức khỏe của những người này thường không tốt, dễ bị nhiễm tà khí làm cho tình hình càng trở nên tồi tệ hơn. Hơn nữa, người tuổi Dậu cũng phải chú ý cẩn trọng nhiều hơn nhằm tránh bị tiểu nhân hãm hại, chơi xấu. Nhất là trong công việc, người tuổi Dậu cần tự mình gánh vác, không nên quá tin tưởng người ngoài vì dễ rước họa vào thân. Chuyện tình cảm cũng có phần mờ mịt và chưa tìm thấy nửa kia thích hợp.

Để tránh những xui xẻo xảy đến, người tuổi Dậu nên kiêng kị những lời nói rủi và tránh nhưng nơi có âm khí, không nên xem phim ma. Thay vào đó, người tuổi Dậu nên đi chùa để cầu bình an hoặc đi làm việc thiện, làm công đức để phần nào hóa giải vận hạn.

2. Người tuổi Tỵ

Những người tuổi này dễ gặp hạn trong tháng cô hồn

Người tuổi Tỵ có khả năng gặp hung vận khá cao trong tháng 7 âm này, ngay cả những chuyện nhỏ nhất cũng có thể làm cho người tuổi Tỵ dễ bị ức chế mà giận quá mất khôn. Vì vậy, trong tháng cô hồn, người tuổi Tỵ thường dễ gặp trắc trở trong chuyện tình cảm. Hơn nữa sự rối loạn khiến cho tình yêu và hôn nhân của họ có xu hướng xảy ra bất đồng nhiều hơn bình thường. Thậm chí, nếu như nửa kia không khéo léo, người tuổi Tỵ còn nghĩ đến việc ngoại tình hoặc ly hôn.

Tháng cô hồn có nhiều âm khí khiến người tuổi Tỵ dễ cảm thấy đầu óc nặng trĩu, làm gì cũng gặp xui xẻo. Bởi thế, đừng quyết định quá vội vàng, nhất là chuyện tình cảm kẻo sau này lại hối không kịp. Lưu ý khác, những người tuổi Tỵ trong tháng này tốt nhất không nên ra ngoài vào buổi tối hoặc tắt hết đèn khi đi ngủ mà nên để sáng một ngọn đèn nhỏ.

3. Người tuổi Mão

Những người tuổi này dễ gặp xui xẻo trong tháng cô hồn - Hãy cẩn thận!

Tình trang sức khỏe của những người tuổi Mão đang rất xấu, đặc biệt là trong tháng cô hồn này. Tâm trí của người tuổi Mão trong tháng 7 âm cũng rất dễ bị xáo trộn, dễ bị những đố kị, nghi ngờ làm cho mờ mắt rồi khiến bản thân không phân biệt được đúng sai. Vì thế, người tuổi Mão nên biết tiết chế cảm xúc và cẩn thận trong giao tiếp hơn để tránh gặp thị phi.

Để hóa giải, những người tuổi Mão nên chú ý về giờ giấc sinh hoạt, duy trì ăn uống lành mạnh và tránh đi xem phim ma để đảm bảo sức khỏe và cả tinh thần. Nên đi đến miếu, đền, chùa, xin bùa hộ mệnh hoặc là đặt những đồ vật mang tính phật pháp trên bàn làm việc để tránh xui xẻo.

4. Người tuổi Dần

Những người tuổi này dễ gặp vận hạn trong tháng cô hồn

Tài chính của người tuổi Dậu trong tháng cô hồn có nhiều khởi sắc. Tuy nhiên điều này đồng nghĩa với việc rất nhiều kẻ tiểu nhân ghen ghét và trực chờ để hãm hại. Vì vậy, người tuổi Dần cần hết sức tỉnh táo để đề phòng rủi ro, không nên chủ quan cho rằng bạn bè hay đồng nghiệp lâu năm đều là người đáng để tin tưởng. Trong tháng này, do vận thị phi nên người tuổi Dần có xu hướng dễ nổi nóng, lời nói tuy chân thành nhưng mất lòng lại thành rước họa vào thân.

Lời khuyên cho người tuổi Dần đó là nên luôn giữ bình tĩnh và suy xét kĩ càng trước mọi việc. Đàn ông tuổi Dần thì không nên ra ngoài vào buổi tối để tránh gặp chuyện không may. Phụ nữ có thể đeo thêm trang sức bằng pha lê hoặc bạc để trừ tà khí.