Việt Nam hiện là một trong những quốc gia đứng đầu thế giới về lượng bia tiêu thụ mỗi năm, kéo theo đó là tình trạng bệnh viêm đại tràng dần trở nên phổ biến. Vì vậy để giúp người hay uống bia rượu giảm nguy cơ mắc phải căn bệnh này, bài viết dưới đây sẽ bật mí những tuyệt chiêu hữu hiệu được người Nhật tin tưởng sử dụng.

1. Những người hay uống rượu bia có nguy cơ bị bệnh viêm đại tràng rất cao

Như chúng ta đã biết, đại tràng là cơ quan đảm nhiệm nghĩa vụ đẩy cặn bã cùng khí độc khỏi cơ thể bằng con đường bài tiết qua hậu môn. Ngoài ra, nó còn giữ chức năng tái hấp thu nước và muối để giữ cho cơ thể không bị mất nước sinh lý, hỗ trợ tổng hợp các vitamin thuộc nhóm B và K, từ đó giúp phân giải xơ thực vật, đường cùng chất béo.

Tuyệt chiêu bảo vệ đại tràng cho người hay uống rượu bia

Nếu uống rượu bia quá mức thì có thể dẫn đến sự thay đổi trong hoạt động của hệ thần kinh giao cảm, tiếp đó tác động lên hệ tiêu hóa khiến hoạt động của chúng trở nên rối loạn, lớp nhầy bảo vệ phần niêm mạc đại tràng sẽ bị mất tác dụng, gây mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột từ đó làm thay đổi quá trình tái hấp thu và đào thải nơi đại tràng. 

Cũng vì tình trạng rối loạn chức năng đại tràng ấy khiến cho cơ thể không tái hấp thu nước điện giải được, gây tiêu chảy, phân nát, bụng đau, kích thích đi ngoài nhiều lần và dần dẫn đến bệnh viêm đại tràng.

Ngoài ra, uống bia rượu còn khiến cho đại tràng mất khả năng sản xuất ra vitamin nhóm B và K, gây nên tình trạng thiếu máu, thiếu chất dinh dưỡng. Điều này cũng lý giải tại sao những người bị viêm đại tràng thường trở nên gầy gò, xanh xao, và càng uống nhiều rượu thì tình trạng bệnh càng nặng thêm.

2. Tuyệt chiêu bảo vệ đại tràng cho người hay uống rượu bia

Để giảm bớt những tác hại do uống rượu bia gây ra cho đại tràng, Nhật Bản đã tìm ra một giải pháp khá đơn giản đó là thường xuyên bổ sung các lợi khuẩn cho đường ruột. Đặc biệt là loại lợi khuẩn Bifidobacterium (hay còn gọi tắt là Bifido). Đây là loại lợi khuẩn quan trọng nhất trong đường ruột, chiếm tới 99% tổng số lượng lợi khuẩn có trong đường ruột và chủ yếu cư trú ở đại tràng.

Khi bổ sung cho cơ thể đủ lượng lợi khuẩn Bifido, chúng sẽ nhanh chóng bám vào vị trí loét, tiết ra chất nhờn và chất kháng sinh tự nhiên để bảo vệ là giúp cho vết loét mau lành. Ngoài ra, nhờ chúng mà lông nhung cũng mọc trở lại, từ đó tạo nên một lớp lá chắn kép hỗ trợ bảo vệ vết loét mới lành.

Tuyệt chiêu bảo vệ đại tràng dành cho người hay uống rượu bia

Hơn nữa, việc bổ sung đầy đủ lợi khuẩn Bifido sẽ giúp cân bằng tỷ lệ vàng (85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn) để hệ tiêu hóa hoạt động tối ưu nhất, chấm dứt những rối loạn tiêu hóa triền miên.

Đồng thời, cung cấp đầy đủ lợi khuẩn Bifido cho cơ thể còn giúp người hay uống rượu bia hấp thụ được tốt hơn những thức ăn từ ruột non đổ xuống, đồng thời đào thải cặn bã tạo nên khuôn phân mềm mượt, ức chế hại khuẩn, hỗ trợ các chức năng tiêu hóa hoạt động bình thường trở lại. Từ đó chấm dứt các triệu chứng như đau bụng, sôi bụng hay trướng bụng khó tiêu…

Tuy nhiên lợi khuẩn Bifido rất dễ bị tiêu diệt bởi axit dạ dày nên những men vi sinh thông thường rất hiếm khi chứa thành phần Bifido, mà nếu có cũng chỉ đưa được chừng 1% lợi khuẩn xuống đến ruột non, hầu như không có tác dụng.

Theo nghiên cứu mới đây, Nhật Bản đã tìm ra phương phát giải quyết vấn đề này bằng cách áp dụng công nghệ đột phá SMC để bảo vệ lợi khuẩn sống trong những viên nang hình cầu liền mạch với 2 lớp màng bọc kép kháng axit. Nhờ đó chúng ta có thể đưa lợi khuẩn sống đi qua axit dạ dày và vào tận ruột non, đại tràng đạt hiệu quả với tỷ lệ lên tới 90%, lấy lại sự cân bằng hệ vi sinh đường ruột, đồng thời tái tạo hệ lông nhung và dịch nhầy, hình thành lớp lá chắn kép hỗ trợ bảo vệ đại tràng.