Xây dựng một chế độ ăn khoa học, hợp lý sẽ giúp bạn bảo vệ cơ thể của chính mình. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn top 10 thực phẩm tốt cho thận được các chuyên gia khuyến khích sử dụng. Hãy cùng licham.com điểm danh từng loại "thực phẩm vàng" này nhé:

1. Bắp cải

Top 10 thực phẩm tốt cho thận của bạn

Trong bắp cải có thành phần dinh dưỡng rất phong phú, giàu vitamin K, B12, B6, axit folic cùng chất xơ. Đây là một trong những thực phẩm tốt cho thận của bạn, giúp chúng hoạt động khoẻ mạnh và hiệu quả hơn.

2. Hành tây

Top 10 thực phẩm tốt cho thận

Trong hành tây có chứa flavoinoids, một hợp chất mạnh mẽ giúp chống lại các bệnh về thận, bệnh tim mạch và ung thư.

3. Súp lơ

Top 10 các loại thực phẩm tốt cho thận của bạn

Súp lơ rất giàu chất xơ, đặc biệt là vitamin C. Ăn nhiều súp lơ sẽ giúp bạn tăng khả năng miễn dịch và thúc đẩy hoạt động của hệ tiết niệu.

4. Nho

Top 10 loại thực phẩm tốt cho thận của bạn

Các loại nho đều chứ lượng lớn vitamin C, một trong những vitamin quan trọng nhất có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch và điều chỉnh lưu lượng máu trong cơ thể.

5. Thịt bò

Top 10 những thực phẩm tốt cho thận của bạn

Thịt bò là một trong những thực phẩm tốt cho thận của bạn. Ăn thịt bò sẽ cung cấp cho cơ thể thêm protein cùng các axit amin cần thiết giúp cho thận hoạt động hiệu quả và khỏe mạnh hơn.

6. Sữa

Top thực phẩm tốt cho thận của bạnThực phẩm này có chứa nhiều vitamin D, rất tốt cho thận trong việc điều hoà lưu lượng máu của cơ thể.

7. Nước

thực phẩm tốt cho thận của bạn

Nước là hợp chất tốt nhất cho bất kỳ cơ quan nào trong cơ thể. Uống nhiều nước sẽ hỗ trợ cho thận lọc được nhiều độc tố ra khỏi cơ thể.

8. Dầu oliu

Top 10 các thực phẩm tốt cho thận của bạn

Dầu oliu là luôn được xếp vào top những thực phẩm tốt cho thận. Những người thường hay sử dụng dầu oliu để thay thế bơ hoặc dầu ăn hầu hết thường ít có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch hay ung thư, sỏi thận hơn những người khác.

9. Tỏi

Top thực phẩm tốt cho thận của bạn

Tỏi có chứa nhiều yếu tố lành mạnh, bao gồm natri, photpho, kali, có tác dụng chống viêm, giảm cholesterol và điều hòa lưu lượng máu chảy ổn định, liền mạch trong cơ thể, rất tốt trong việc thúc đẩy hoạt động của thận.

10. Trứng

10 thực phẩm tốt cho thận của bạn

Trong trứng rất giàu protein, vitamin B6, vitamin D cùng các axit amin thiết yếu giúp thúc đẩy các chức năng của thận.

Như vậy, để thận hoạt động tốt bạn nên tự xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh, một chế độ ăn khoa học và hợp lý. Cố gắng kết hợp 10 loại thực phẩm tốt cho thận kể trên vào khẩu phần ăn hàng ngày, vừa giúp bạn có được bữa ăn đa dạng và ngon miệng, lại vừa tốt cho sức khỏe, giúp bạn phòng tránh các bệnh về thận hiệu quả.