Bạn có từng thắc mắc vì sao không ăn gì vẫn béo? Và mặc dù bạn đã ăn kiêng cực kỳ khắt khe, tập luyện vất vả nhưng dường như mức cân nặng vẫn chẳng hề thuyên giảm đi bao nhiêu? 

Hoặc là chỉ giảm được 1 thời gian sau đó mức cân nặng lại trở về mốc ban đầu? Vậy thì điều gì đã khiến cho lớp mỡ thừa cứ mãi bám lấy vòng 2 của bạn?

Lý giải vấn đề: Vì sao bạn không ăn gì vẫn béo?

Tiến sĩ Mark Hyman đã vén bức màn bí mật và hé lộ một sự thật đáng kinh ngạc: “Các độc tố từ môi trường là nguyên nhân khiến bạn béo và cũng là thủ phạm gây ra bệnh tiểu đường. Trong cơ thể, những độc tố này sẽ gây rối loạn khả năng cân bằng đường huyết và chuyển hóa cholesterol.

Qua thời gian, những thay đổi này sẽ dẫn đến hiện tượng kháng insulin, và dẫn đến tiểu đường. Chúng ta cần hướng sự chú ý của mình vào những độc tố mà cơ thể đang phải gánh chịu nếu muốn kiểm soát béo phì và tiểu đường- hai đại dịch lớn nhất hiện nay”.

1. Các độc tố kiểm soát cân nặng của bạn, khiến bạn không ăn gì vẫn béo

Độc tố có hai dạng: thân nước và thân dầu. Các độc tố thân nước dễ dàng được đào thải ra ngoài cơ thể qua máu và thận, trong khi các độc tố thân dầu (như thuốc trừ sâu, chất bảo quản, phụ gia thực phẩm,…) khó đào thải hơn, chúng cần được chuyển hóa qua gan để trở thành chất thân nước mới có thể đào thải ra ngoài. Điều đáng buồn là đa số các độc tố trong cơ thể đều ở dạng thân dầu.

Chúng ta đang sống trong một thời đại mà độc tố có mặt ở khắp mọi nơi, trong thực phẩm chúng ta ăn, nước chúng ta uống, không khí chúng ta hít thở và cả những sản phẩm chúng ta tiếp xúc qua da hằng ngày (như mỹ phẩm, dầu gội, sữa tắm…). Lượng độc tố đi vào cơ thể quá nhiều khiến cho gan bị quá tải. Khi đó, các độc tố này sẽ theo máu để tìm nơi “tích tụ”.

Lý giải vấn đề: Vì sao mà bạn không ăn gì vẫn béo?

Cơ thể của chúng ta có một cơ chế tự bảo vệ, nó sẽ lựa chọn một nơi “an toàn” nhất để khóa chặt độc tố ở trong đó mà không ảnh hưởng đến hoạt động của các hệ thống khác. Và mô mỡ là nơi lý tưởng nhất, vì thế các mô mỡ là nơi lưu giữ nhiều độc tố nhất trong cơ thể. Đây là lý do tại sao những người béo thường hay mắc các bệnh nan y mãn tính cao hơn.

Khi chúng ta tìm cách đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể sẽ khiến cho các độc tố vốn đang cư trú an toàn bị giải phóng ra ngoài và phân bố khắp nơi trong cơ thể, điều này báo động cho cơ chế bảo vệ rằng cơ thể đang gặp nguy hiểm. Và cơ thể phải tìm cách phục hồi lại các mô mỡ để ngăn cản độc tố tấn công các cơ quan bộ phận khác. Đó là lý do khiến chúng ta dễ bị tăng cân trở lại.

2. Cách giải quyết vấn đề "Vì sao không ăn gì vẫn béo?"

Chúng ta thấy rằng nếu chỉ ăn kiêng mà không đào thải độc tố thì chúng ta sẽ mãi mắc kẹt trong cái vòng luẩn quẩn, tốn công vô ích. Một chế độ ăn hợp lý kết hợp với thải độc tế bào là chìa khóa cho việc giảm cân hiệu quả và quan trọng hơn là giúp duy trì vóc dáng mà không bị tăng cân trở lại.

Tại sao phải thải độc tế bào? Bởi vì khi các độc tố đã tích tụ thì chúng có xu hướng bám quanh màng phospholipid của tế bào và ngăn cản tế bào trao đổi chất, sản sinh năng lượng, cũng như tấn công cấu trúc tế bào khiến cho tế bào bị tổn thương và hậu quả là gây ra nhiều bệnh lý mãn tính.

Vì sao bạn không ăn gì vẫn béo?

Thế giới đã công nhận phương pháp thải độc tế bào là phương pháp thải độc triệt để nhất giúp loại bỏ độc tố và làm sạch đến tận từng tế bào, giúp cơ thể khỏe mạnh, nhẹ nhàng và còn có khả năng ngăn ngừa ung bướu và các bệnh mãn tính hiệu quả. Nói như vậy, không có nghĩa Thải độc – Detox cơ thể là một phương pháp giảm cân, nhưng để giảm cân thì Detox cũng là bước khởi đầu rất quan trọng và không thể bỏ qua.

Phương pháp Thải độc tế bào bằng ứng dụng hoạt chất BroccoRaphanin đã được các chuyên gia đầu ngành trên thế giới tin tưởng và đánh giá là phương pháp không những giúp người dùng nhẹ nhàng, sớm sở hữu được thân hình thon gọn, mà quan trọng nhất là giúp bạn ngăn ngừa UNG BƯỚU và các bệnh mãn tính khác.