Khi mệt mỏi nên ăn gì để đầu óc tỉnh táo và lấy lại được năng lượng hoạt động của cơ thể? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số loại thực phẩm và hoa quả mà bạn có thể tham khảo để sử dụng khi cơ thể trở nên mất sức.

1. Dưa hấu

Ngay cảm thấy mệt mỏi tức là cơ thể bạn đang bị mất nước dạng nhẹ, khiến cho tinh thần kém tỉnh táo, các cơ quan hoạt động trì trệ. Trong khi đó, thành phần của dưa hấu có hơn 90% là nước nên sẽ rất hiệu quả trong việc bù đắp lượng nước mà bạn đang thiếu hụt. Đồng thời các vitamin có trong dưa hấu cũng có khả năng giúp bạn lấy lại năng lượng và sự tỉnh táo cho não bộ. Vì vậy, dưa dấu là lựa chọn số một cho câu hỏi khi mệt mỏi nên ăn gì.

2. Sữa

Ngoài việc bù đắp lượng nước cho cơ thể, sữa còn có khả năng giúp bạn duy trì cân bằng điện phân khi bị đổ mồ hôi. Đương nhiên, uống sữa cũng sẽ cung cấp protein và lượng carbohydrate cần thiết cho cơ thể bạn.

Sử dụng một ly sữa mỗi sáng và trước khi ngủ sẽ giúp cơ bắp của bạn nhanh hồi phục hơn.

3. Bột yến mạch

Mỗi sáng thức dậy, bạn thấy mệt và thiếu năng lượng vì chưa ăn uống gì. Do đó hãy chọn thực phẩm có khả năng cung cấp nhanh và nhiều năng lượng cho bạn bắt đầu ngày mới hoàn hảo. Bột yến mạch chính là lựa chọn thông minh dành cho bạn. Bột yến mạch có chứa carbohydrate chất lượng, lưu giữ trong cơ thể như glycogen, cung cấp năng lượng cho cơ bắp cũng như não bộ. Bơi vậy bột yến mạch cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu cho thắc mắc khi mệt mỏi nên ăn gì.

4. Đậu

Khi mệt mỏi nên ăn gì để lấy lại năng lượng

Chất xơ có trong đậu mất nhiều thời gian để tiêu hóa nên sẽ giúp duy trì lâu dài năng lượng trong cơ thể. Đậu còn chứa thành phần magiê, giúp cơ thể thư giã, phục hồi năng lượng.

5. Quả hạch

Các loại quả hạch như óc chó hay hạnh nhân đều giàu chất xơ và đạm, nhờ đó giúp tăng cường và duy trì năng lượng cơ thể ổn định. Chúng cũng giúp cơ thể bạn phục hồi nhanh hơn sau những giờ tập gym.

6. Trứng


Trứng là thực phẩm có nguồn năng lượng dồi dào. Trong trứng có chứa thành phần như sắt, kẽm cùng nhiều protein có thể giúp duy trì lượng đường huyết, còn vitamin B thì hỗ trợ sản xuất ra năng lượng cho cơ thể.

7. Khoai lang

Không chỉ chứa lượng chất xơ duy trì sự ổn định năng lượng của cơ thể, khoai lang còn cung cấp lên tới 1/4 giá trị kali mà cơ thể chúng ta cần mỗi ngày. Kali giúp cân bằng điện phân và hạn chế mất nước cho cơ thể, đồng thời làm giảm căng thẳng cho não bộ.

Như vậy, sau bài viết này, bạn đã tìm cho riêng mình đáp án của câu hỏi khi mệt mỏi nên ăn gì chưa? 

Vì sức khỏe là vàng, hãy cố gắng trân trọng và giữ gìn nó khi còn có thể nhé.