Cảnh báo sức khỏe: Không nên kết hợp 4 loại thực phẩm này với sữa nếu không muốn tự đầu độc cơ thể mình. Hãy cùng licham.com điểm danh 4 loại thực phẩm kiêng kị dùng với sữa nhé.

1. Sữa và trái cây

Cảnh báo: 4 loại thực phẩm không nên kết hợp với sữa

Chúng ta thường dùng sinh tố trái cây như một loại thức uống làm đẹp da. Tuy nhiên thực tế thì trái cây lại là thực phẩm không nên kết hợp với sữa. Bởi nếu bạn kết hợp nhiều loại trái cây với các sản phẩm sữa như sữa hoặc sữa chua thì đều có thể gây hại đến sức khỏe của chính mình.

Đặc biệt là các loại quả như chuối, dâu tây, cam bởi chúng sản sinh ra nhiệt khi tiêu hóa nhưng sữa có tác dụng làm mát. Vì vậy, khi kết hợp sữa và hoa quả với nhau, những phản ứng đối lập này có thể gây cản trở tiêu hóa của bạn.

Điều này có thể dẫn đến sự mất cân bằng của hệ vi khuẩn ruột và gây ra những chất độc trong dạ dày. Tình trạng này nếu xảy ra thường xuyên có thể dẫn đến việc bạn bị cảm lạnh, ho, đờm và thậm chí là gây ra dị ứng. Do vậy tốt hơn hết là bạn nên tách riêng chúng ra để sử dụng, không nên kết hợp sữa và trái cây để dùng.

2. Sữa và thịt

4 loại thực phẩm không nên kết hợp với sữa

Sữa là thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng. Hệ tiêu hóa của chúng ta cần thời gian để tiêu hóa chúng. Vì vậy nên nếu kết hợp sữa với các dạng protein khác như thịt thì chắc chắn sẽ tạo ra nhiều áp lực lên hệ tiêu hóa.

Hơn nữa, sữa cũng không giống như các loại thực phẩm khác, chúng không bị tiêu hóa trong tá tràng của ruột non. Do đó, dạ dày sẽ không bài tiết dịch tiêu hóa khi có sữa. Vì vậy, sữa và thịt được cho là một trong những tổ hợp không tương thích mà bạn nên tránh. Thịt là thực phẩm không nên kết hợp với sữa.

3. Sữa và cá

thực phẩm không nên kết hợp với sữa

Sự kết hợp của sữa và cá được cho là một sai lầm không nên mắc phải. Nếu sử dụng hai loại thực phẩm này cùng nhau thì tổ hợp này có thể sinh ra độc tố đối với cơ thể, là nguyên nhân gốc rễ của nhiều bệnh tật.

Hơn nữa, sự kết hợp hai thực phẩm này cũng có thể gây ảnh hưởng lên da và làm tăng một số bệnh da nghiêm trọng. Nó cũng là nguyên nhân gây ra sự tắc nghẽn nhiều kênh khác nhau bên trong cơ thể của bạn, gây ra những vấn đề tuần hoàn và bệnh tim. Do vậy, bạn không nên kết hợp sữa với cá nếu như không muốn tự đầu độc bản thân.

4. Sữa và muối

các loại thực phẩm không nên kết hợp với sữa

Muối và sữa được biết là đều có thuộc tính đối vận. Vì vậy khi sữa và muối được sử dụng làm cơ sở cho các món ăn khác nhau thì chúng có thể gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể.

Những tác hại của sự kết hợp này tuy rằng không xuất hiện ngay nhưng nó sẽ tích lũy dần và gây ra hệ lụy tệ hạ vào nhiều năm sau. Vì vậy tốt nhất là bạn không nên kết hợp sữa và muối nếu không muốn tự phá hủy cơ thể và làm giảm tuổi thọ của chính mình.