Bật mí bài thuốc chữa bệnh viêm khớp cực kỳ hiệu quả lại dễ thực hiện với thành phần chủ đạo là chuối và khoai lang. Hãy áp dụng ngay nếu muốn xóa sổ những cơn đau khớp đang hành hạ mình.

1. Hướng dẫn cách điều chế bài thuốc chữa viêm khớp từ chuối và khoai lang.

Chuối là loại trái cây rất giàu kali - chất có khả năng làm tăng lưu lượng máu đến các khớp xương và giúp thư giãn cơ bắp, từ đó làm giảm cơn, hỗ trợ quá trình chữa bệnh viêm khớp. Còn khoai lang lại có hàm lượng cao protein giúp nuôi dưỡng cơ bắp và giảm thiểu các cơn đau cơ, cứng khớp do viêm khớp gây ra.

Cách chữa bệnh viêm khớp hiệu quả với bài thuốc từ chuối và khoai lang

* Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Nghiền nhuyễn chuối chín - khoảng 1/2 chén.
  • Nghiền nhuyễn khoai lang - chừng một nửa ly.

* Cách thực hiện:

Trộn đều cả chuối và khoai lang trong một chiếc bát nhỏ. Sau đó ăn hỗn hợp này mỗi ngày 1 lần, sau bữa ăn. Những triệu chứng viêm khớp của bạn sẽ dần được cải thiện.

Tất nhiên cùng với việc tiêu thụ hỗn hợp này, bạn cần phải đảm bảo thường xuyên sử dụng vật lý trị liệu đồng thời duy trì một chế độ ăn uống cân bằng theo như quy định của bác sĩ trong khi chữa bệnh viêm khớp.

2. Một số bài thuốc điều trị bệnh viêm khớp hiệu quả khác mà bạn có thể áp dụng:

* Ngải cứu trắng nướng nóng

Bạn lấy lá ngải cứu trắng rửa sạch, cho lẫn ít muối vào rồi đổ nước nóng lên, tiếp đó đắp vào khớp. Khi khớp bạn bị sưng, đắp ngải cứu muối ấm sẽ làm dịu cơn đau và giúp khớp bớt sưng hơn. Còn với những người có nguy cơ cao bị đau khớp (người lớn tuổi hoặc người béo phì…) cũng có thể dùng bài thuốc này để chườm lên khớp hằng ngày, nó sẽ có tác dụng phòng bệnh hiệu quả cho bạn.

* Nước muối ấm pha gừng

chữa bệnh viêm khớp hiệu quả

Mỗi ngày, tốt nhất bạn nên ngâm chân một lần bằng nước muối ấm pha gừng vào thời gian thuận lợi, trong khoảng từ 15 đến 30 phút. Nước muối ấm và gừng có tác dụng làm dịu cơn đau và phòng bệnh đau khớp tương đối hữu hiệu. Ngâm chân bằng với dung dịch này mỗi tối không chỉ có lợi cho chân mà còn giúp bạn phòng ngừa nhiều bệnh cho toàn thân.

* Rễ cây xấu hổ

Dùng rễ cây xấu hổ đem thái thành từng miếng mỏng để phơi khô. Ngày dùng khoảng 120g đem rang lên, sau đó tẩm rượu 35-40 độ rồi lại tiếp tục rang cho khô. Thêm 600ml nước, sắc đến khi còn 200-300ml và chia làm 2-3 lần uống trong ngày.

* Lá lốt

Sử dụng 5-10g lá lốt phơi khô (15-30g lá tươi), sắc với 2 bát nước cho tới khi còn ½ bát thì có thể dùng. Uống khi thuốc còn ấm và nên uống sau bữa ăn tối. Mỗi liệu trình điều trị duy trì trong 10 ngày.