Bữa sáng hoàn hảo cho thực đơn giảm cân hiệu quả nhất. Đảm bảo thực hiện đúng theo những nguyên tắc sau bạn sẽ vừa chắc dạ, không sợ đói mà vẫn đủ năng lượng cho cả buổi.

Hãy cũng tham khảo những thông tin trong bài viết này để biết nguyên tắc cho một bữa sáng hoàn hảo với người muốn giảm cân là như thế nào nhé.

Bữa sáng hoàn hảo cho thực đơn giảm cân hiệu quả nhất

1. Ăn sáng trong vòng một giờ kể từ khi thức dậy

Chúng ta đều biết rằng, những người ăn sáng thường xuyên ít có nguy cơ bị thừa cân, nhưng điều đó còn phụ thuộc vào thời điểm bạn dùng bữa sáng. Tốt nhất, nên ăn sáng trong vòng một giờ kể từ lúc thức dậy. Bữa sáng giúp duy trì nhịp sinh học và tăng cường sự trao đổi chất. Hơn nữa, bữa sáng gần như cung cấp năng lượng để bạn hoạt động cả ngày.

2. Bữa sáng giàu protein và không đường

Những chiếc bánh ngọt có thể là bữa trưa hoàn hảo hay là món tráng miệng sau bữa chính, nhưng không thể là đồ ăn sáng hằng ngày. Những loại thực phẩm có hàm lượng protein cao và không đường cho bữa sáng mà bạn nên chọn là trứng, sữa chua không đường, ngũ cốc và các loại hạt.

Những loại thực phẩm này ít calo nhưng lại cung cấp cho bạn nhiều năng lượng. Vì vậy mà chúng mang lại nhiều lợi ích cho bạn trong việc giảm cân hoặc duy trì cân nặng.

3. Có ít nhất 8 gram chất xơ

Chìa khóa của chế độ ăn kiêng chính là việc ăn những loại thực phẩm tạo cảm giác no lâu để hạn chế đồ ăn “nạp” vào cơ thể. Những thực phẩm giàu chất xơ có thể làm được điều tuyệt vời này. Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, một bữa sáng có ít nhất 8 gram chất xơ là bữa ăn lý tưởng cho kế hoạch giảm cân.

Bữa sáng hoàn hảo cho thực đơn giảm cân hiệu quả

Bữa sáng nên có ngũ cốc và một ít hoa quả tươi nhé, bởi chúng là loại thực phẩm rất giàu chất xơ. Một cốc sinh tố hoa quả vào buổi sáng có thể cung cấp cho bạn 11,7 gram chất xơ,  có thể cung cấp cho cơ thể 8 gram chất xơ hoặc nhiều hơn.

4. Không nạp quá nhiều calo vào buổi sáng

Tùy thuộc vào thể trạng, mục tiêu giảm cân và những gì bạn ăn ở các bữa còn lại mà lượng calo bữa sáng nên “nạp” vào cơ thể là bao nhiêu. Nhưng, theo ý kiến chuyên gia, bạn chỉ nên “nạp” từ 300 - 500 calo vào buổi sáng. Những loại thực phẩm có hàm lượng calo thấp như sữa chua, trái cây tươi, bánh mì là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng giảm cân của bạn.

Bạn đã thực sự ăn sáng đúng cách và theo chuẩn những nguyên tắc trên đây chưa? Nếu chưa, hãy note lại những thông tin này ngay để thực hiện nghiêm túc và nghiêm khắc với bản thân nhé.