Một trong những vấn đề khiến các chị em đau đầu trong thời gian mang thai đó là các vết rạn xuất hiện trên vùng da bụng hoặc đùi. Để giải quyết nỗi lo này, licham.com sẽ hướng dẫn chị em 5 cách thức để điều trị rạn da an toàn lại hiệu quả, cụ thể như sau:

1. Sử dụng lá lô hội (nha đam)

Lá lô hội luôn nằm trong danh sách những phương thuốc điều trị rạn da mà các chuyên gia khuyên dùng.

điều trị rạn da hiệu quả với nha đam

Cách thực hiện: Cắt lá lô hội (nha đam) làm nhiều phần, lấy gel thoa trực tiếp lên vùng da bị rạn, rồi sau đó mát xa trong 15 phút. Vết rạn sẽ mờ dần đi và làn da trở nên săn chắc nếu bạn duy trì thực hiện biện pháp này mỗi ngày.

2. Sử dụng nước ép khoai tây

Ngoài lá lô hội thì nước ép khoai tây cũng là một trong những phương thuốc điều trị rạn da vô cùng hiệu quả và an toàn. Bởi trong nước éo khoai tây có hàm lượng cao chất chống ô xy hóa từ đó giúp da mau hồi phục lại trạng thái ban đầu. 

điều trị rạn da hiệu quả với nước ép khoai tây

Cách thực hiện: Bạn đem xay một củ khoai tây, rồi đổ vào miếng vải hoặc khăn gạc để vắt lấy nước cốt. Sau đó, thoa nước ép khoai tây đó lên da để làm mờ vết rạn, duy trì thực hiện mỗi ngày tối thiểu một lần. Lưu ý nên để phần nước ép này trên da thật lâu và chờ nó ngấm hoàn toàn vào da rồi mới rửa sạch.

3. Sử dụng dầu thầu dầu

Thoa dầu thầu dầu vào vết rạn cũng như các điểm thâm ở da mỗi ngày sẽ có công dụng làm mờ hiệu quả. 

điều trị rạn da hiệu quả với dầu thầu dầu

Cách thực hiện: Lấy một ít dầu thầu dầu thoa lên vùng da bị rạn rồi mát xa trong 20 phút, sau đó lấy vải hoặc một chiếc khăn bao quanh vùng da này. Tiếp đến, bạn dùng một chai nước ấm chèn lên lớp vải hoặc khăn gạc để tạo tác động nhiệt. Sau một thời gian để nguyên như vậy thì gỡ bỏ lớp vải.

4. Sử dụng tinh dầu hoa oải hương

điều trị rạn da hiệu quả với tinh dầu oải hương

Tinh dầu hoa oải hương cũng rất hiệu quả trong việc đánh bay vết rạn da. Hãy thoa một lượng nhỏ dầu hoa oải hương lên vùng da bị rạn rồi mát xa khoảng 10-15ph, duy trì tối thiểu ngày một lần, sau một thời gian bạn sẽ thấy được kết quả đáng ngạc nhiên mà nó mang lại.

5. Sử dụng lòng trắng trứng

Trong lòng trắng trứng rất giàu vitamin nên sẽ giúp làm mờ nhanh các vết rạn. Vitamin có trong trứng còn có tác dụng kích thích lưu thông máu và cải thiện làn da. 

điều trị rạn da hiệu quả với lòng trắng trứng

Cách thực hiện: Bạn chỉ cần tách lấy lòng trắng, sau đó nhỏ thêm vài giọt chanh và thoa lên da. Đợi một thời gian khoảng chừng 15 phút thì dùng nước ấm lau sạch. Duy trì biện pháp này mỗi ngày sẽ giúp bạn đạt được kết quả nhanh chóng trong việc điều trị rạn da vùng bụng hay đùi...