Nếu không có thời gian rảnh và động lực để giảm cân, bạn có thể tham khảo vài mẹo giảm cân hiệu quả như thêm gia vị cay, rau xanh vào thực đơn, hoặc đi bộ nhiều hơn, cũng như lấy trang phục yêu thích làm mục tiêu.

Bật mí cách giảm cân hiệu quả cho người lười

Tập luyện, ăn uống lành mạnh kết hợp sinh hoạt điều độ là tất cả những việc bạn cần làm nếu như bạn muốn giảm cân hiệu quả. Nhưng cụm từ “ăn uống lành mạnh” có thể hơi khó khăn với chúng ta vì cuộc sống quá bận rộn, nơi làm việc, học tập thường xuyên khiến bạn phải nạp đồ ăn nhanh hay đi “nhậu” triền miên....rất nhiều lý do có thể khiến kế hoạch giảm cân của bạn thất bại.

Vậy phải làm sao cải thiện được vóc dáng khi có quá nhiều thứ “cám dỗ” và bạn thì lại khá "lười" vận động?  Dưới đây là một vài mẹo nhỏ được huấn luyện viên Hana Giang Anh chia sẻ:

1. Hãy lấy quần áo làm mục tiêu

Việc so sánh size của những bộ quần áo cũ với những trang phục thời thượng sẽ có thể khiến động lực giảm cân của bạn tăng lên. Hãy lấy chiếc váy bạn thích, chiếc quần jeans bạn "lỡ yêu" trong khi tình cờ đi qua một cửa hàng quần áo nào đó làm mục tiêu để ăn uống lành mạnh hơn.

Bật mí cách giảm cân hiệu quả

2. Hãy thêm vị cay vào món ăn

Việc thêm chút vị cay vào đồ ăn có thể giúp bạn bổ sung dinh dưỡng mà không làm tăng lượng calories trong thực phẩm. Rất nhiều những nghiên cứu về tác dụng của gia vị đến sức khỏe đều cho thấy điều này. Một số loại gia vị đặc trưng còn có thể giúp cơ thể bạn kiểm soát được insulin tốt hơn, cũng như đến gần với mục tiêu giảm cân của bạn hơn.

3. Hãy thêm rau xanh vào thực đơn

Bạn không cần phải thay đổi quá nhiều thứ trong thực đơn hàng ngày, mà chỉ cần thêm nhiều rau, củ, quả vào khẩu phần ăn của mình. Ăn nhiều rau xanh sẽ giúp cơ thể bạn bổ sung lượng chất xơ thiết yếu và tạo cảm giác no lâu hơn. Việc này cũng giúp cho bạn bớt bị cám dỗ bởi đồ ăn vặt, từ đó giảm cân hiệu quả hơn.

Bật mí cách giảm cân hiệu quả cho người lười vận động

4. Đi lại nhiều hơn

Rất nhiều nghiên cứu đều cho thấy ảnh hưởng tiêu cực của việc ngồi quá nhiều đến sức khỏe, đặc biệt với những người làm văn phòng thường phải ngồi hàng giờ liên tục trong ngày. Vì vậy, để có thể cải thiện vóc dáng bạn nên tập luyện đi lại thường xuyên hơn. Sau mỗi giờ ngồi làm việc, bạn hãy đứng dậy, vận động co duỗi cơ, hoặc đi lại vài lượt quanh chỗ làm việc, điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện vóc dáng cũng như giảm nguy cơ mắc các bệnh về xương.

Ngoài ra, bạn cũng nên đi bộ nhiều hơn thay vì chỉ ngồi lì trên xe rồi lại đi thang máy sau đó tiếp tục ngồi hàng giờ trên ghế. Việc di chuyển bằng cách sử dụng thang bộ sẽ vừa giúp bạn khỏe mạnh, tỉnh táo lại vừa giúp bạn tiến lại gần mục tiêu giảm cân hơn. 

giảm cân hiệu quả với yoga

Đồng thời, để có thể giảm cân hiệu quả nhất, bạn nên sắp xếp cho mình một chút thời gian tập yoga. Đây là bộ môn nhẹ nhàng, rèn luyện độ dẻo dai của cơ thể, rất phù hợp với những bạn hơi "lười" vận động.