11 cách điều trị mùi hôi chân hiệu quả. Bạn sẽ không cần tự ti hay ái ngại với những người xung quanh nữa. Để đôi chân không còn bị ám mùi hôi khó chịu, hãy thực hiện ngay các bước dưới đây.

Những mẹo đơn giản này sẽ ngăn ngừa và "đánh bay" mùi hôi chân chỉ sau một thời gian ngắn.

1. Rửa sạch chân

mẹo trị mùi hôi chân hiệu quả

Hầu hết những vi khuẩn gây mùi hôi chân được sản sinh ra dưới móng và ở các vùng da chân sần sùi. Vì vậy bạn đừng quên làm sạch lòng bàn chân với đá bọt khi rửa chân. Hãy chăm sóc móng chân và cắt ngắn chúng thường xuyên nhé.

2. Lau sạch chân sau khi rửa

Bạn nên dùng khăn lau các khe của ngón chân để tránh việc sót lại ẩm ướt, nguyên nhân gây ra nấm chân.

3. Sử dụng dấm táo

Dấm táo có tác dụng loại bỏ mùi hôi chân. Với công thức là 0,5 lít dấm táo pha với 200 ml nước ấm, rồi đem ngâm một miếng gạc vào dung dịch, sau đó bôi lên chân trong 20 phút và để khô tự nhiên.

4. Ngâm chân trong nước trà

điều trị mùi hôi chân hiệu quả nhất

Các chất tanin có trong nước trà sẽ giúp diệt vi khuẩn và giảm bớt mùi hôi chân. Bạn có thể ngâm chân mỗi ngày với nước trà theo công thức: 3 thìa cà phê lá trà pha với 1 lít nước nóng cùng 2 lít nước lạnh.

5. Giặt chiếc tất của bạn từ bên trong

Bằng cách này những tế bào da và vi khuẩn bên trong tất sẽ được làm sạch kỹ hơn. Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng tất được làm bằng sợi tổng hợp.

6. Sử dụng thuốc chống mùi hôi chân

Chất chống nấm sẽ giúp bạn giảm mồ hôi chân, nên dùng vào buổi tối, sau khi tắm xong để làm khô da.

7. Ở nhà bạn nên đi chân trần

điều trị mùi hôi chân như thế nào

Khi đi lại trong nhà, nếu bạn vẫn đeo tất, vi khuẩn sẽ xâm nhập từ sàn nhà bạn và phát triển ở môi trường ẩm trong tất.

8. Sử dụng dầu thơm

Ngoài giúp giảm mùi hôi khó chịu thì dầu thơm còn có khả năng diệt khuẩn. Bạn có thể massage chân với 4 giọt dầu dầu thơm, hoặc ngâm chân với hỗn hợp pha theo công thức 2 giọt dầu cùng 3-4 lít nước trong 10-15 phút.

9. Khử trùng giày

Giặt kỹ bên ngoài và ngâm lót cùng dây giày vào dung dịch chlorhexidine để khử trùng. Đồng thời lau bên trong giày bằng bông tăm (bông đã ngâm với chlorhexidine).

10. Tham khảo ý kiến từ bác sĩ

Nếu bàn chân của bạn không chỉ xuất hiện mùi khó chịu mà còn bắt đầu có dấu hiệu ngứa và bong da thì hãy đi khám bác sĩ ngay. Bởi đây có thể là các triệu chứng của giun móc, nhiễm trùng, hoặc bị nấm (một căn bệnh gây ra bởi nấm ký sinh trùng).

11. Luôn giữ giày khô

trị mùi hôi chân hiệu quả nhanh chóng

Tốt hơn là bạn nên có hai đôi giày cho mỗi mùa để thay đổi. Còn nếu như bạn không có đôi giày thứ hai mà đôi kia của bạn ướt thì có một phương pháp hiệu quả dành cho bạn đó là: Hãy đặt một vài tờ báo giấy vào bên trong để qua đêm, chúng sẽ có tác dụng hút độ ẩm trong giày. Hoặc là bạn có thể sử dụng chiếc máy sấy tóc để làm khô giày. Đây là biện pháp tương đối hữu hiệu để giúp bạn tránh phát sinh mùi hôi chân.