7 dấu hiệu của bệnh ung thư biểu mô tế bào thận, bạn có biết? Hãy quan sát ngay các biểu hiện bất thường và xem chúng có nằm trong 7 dấu hiệu này không, nếu có hãy tới gặp bác sĩ ngay để kiểm tra và kịp thời chữa trị.

7 dấu hiệu của bệnh ung thư biểu mô tế bào thận

Một vài dấu hiệu dưới đây có thể giúp bạn nhận biết được ung thư biểu mô tế bào thận:

1. Đi tiểu ra máu

Khối u do ung thư biểu mô tế bào thận có thể làm bạn đi tiểu ra máu, hay còn gọi là huyết niệu. Lượng máu có thể nhìn thấy được và làm cho nước tiểu của bạn có màu hơi hồng.

Nhưng lượng máu có thể rất rất nhỏ, chỉ có thể nhìn thấy khi xét nghiệm nước tiểu dưới kính hiển vi hoặc tiến hành các xét nghiệm tìm máu trong nước tiểu.

2. Xuất hiện cục bướu

Nếu khối u do ung thư biểu mô tế bào thận rất lớn, nó sẽ tạo ra những cục bướu mà bạn có thể sờ thấy được từ bên ngoài cơ thể. Bướu có thể ở phía thấp dưới bụng, ở sau lưng hoặc dưới khung xương sườn. Để tạo ra được những bướu như vậy, khối u hẳn đã phát triển rất lớn.

3. Đau lưng dưới

Khối u ở một bên hoặc cả hai bên thận một khi đã lớn đến một mức độ nhất định sẽ gây đau. Nếu các cơn đau của bạn có nguồn gốc từ thận, bạn sẽ cảm thấy đau lưng dưới và bên mạng sườn, ngay phía dưới khung xương sườn.

7 dấu hiệu của ung thư biểu mô tế bào thận

Cơn đau do khối u gây ra sẽ ổn định và không biến mất, nếu so sánh với cơn đau do căng cơ, đau do căng cơ sẽ thay đổi hoặc ít đau hơn khi vận động.

4. Thiếu máu

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thiếu máu. Thiếu máu là do lượng sắt trong máu thấp. Sắt rất cần thiết cho việc sản xuất ra tế bào hồng cầu- tế bào sẽ mang ôxy đến tất cả các bộ phận của cơ thể để cung cấp năng lượng.

5. Sốt

Ung thư biểu mô tế bào thận có thể làm bạn bị sốt. Nếu bạn bị sốt và không có triệu chứng của cảm lạnh hoặc cúm, và nếu cơn sốt không biến mất sau vài ngày, bạn sẽ cần đến khám bác sỹ.

6. Sụt cân

Sụt cân không rõ nguyên nhân cũng là một triệu chứng của ung thư biểu mô tế bào thận. Nếu bạn không ăn kiêng hoặc nếu việc sụt cân liên quan đến việc mệt mỏi và sốt, bạn nên đến bác sỹ để được chẩn đoán kịp thời. Tế bào ung thư trong thận có thể cạnh tranh với các tế bào khỏe mạnh để lấy dinh dưỡng, dẫn đến sự sụt cân ngoài ý muốn.

7. Mệt mỏi

Có khối u trong thận có thể sẽ làm bạn cảm thấy mệt mỏi. Mệt mỏi cũng là một dấu hiệu của thiếu máu gây ra do ung thư. Hoặc, sự mệt mỏi của bạn là hậu của của việc tế bào ung thư tranh dành chất dinh dưỡng với các tế bào khỏe mạnh của bạn.

Bạn có thể bị mệt mỏi vì rất nhiều lý do, như bị cảm lạnh. Nhưng nếu bạn cảm thấy mệt mỏi một cách bất thường trong một khoảng thời gian dài và không thể lý giải được, hãy đến khám bác sỹ.