4 thói quen sai lầm mà nhiều người mắc phải sau khi ăn. Chúng có thể khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng nặng nề, dễ mắc các bệnh về đường ruột, và thậm chí là khiến bạn rơi vào tình trạng nguy hiểm. Trong bài viết này, chúng tôi liệt kê một số thói quen cần loại bỏ.

1. Ngủ ngay sau khi ăn: 

4 thói quen sai lầm mà nhiều người mắc phải sau khi ăn

Ăn tối tối muộn và đi ngủ ngay sau khi ăn là điều mà tất cả chúng ta đều thích làm. Nhưng đó là thói quen xấu mà bạn có thể làm hại chính mình. 

Theo một nghiên cứu, ngủ trong vòng một giờ sau khi ăn rất nguy hiểm. Các yếu tố như lượng đường trong máu, cholesterol và lưu lượng máu sau bữa ăn có thể góp phần làm tăng nguy cơ đột quỵ.

2. Tập thể dục ngay sau khi vừa ăn xong

4 thói quen sai lầm nhiều người mắc phải sau khi ăn

Tập thể dục ngay sau khi ăn làm tăng nguy cơ bị chuột rút, ngoài ra có thể ảnh hưởng đến cả chất lượng buổi tập luyện và khả năng tiêu hóa. 

Đây là một trong những điều cần tránh ngay sau khi ăn.

3. Uống trà ngay sau khi ăn: 

4 thói quen sai lầm mà nhiều người hay mắc phải sau khi ăn

Đồ uống như trà có thể ức chế sự hấp thu sắt. Điều này là do một lượng lớn các hợp chất polyphenolic có trong chúng. Thiếu sắt có thể dẫn đến thiếu máu và các vấn đề khác trong cơ thể.

4. Hút thuốc ngay sau bữa ăn:

4 thói quen sai lầm mà nhiều người vẫn mắc phải sau khi ăn

Hút thuốc sau bữa ăn có thể lấy đi hầu hết các chất dinh dưỡng của thực phẩm. Nó cũng ảnh hưởng đến sự hấp thụ và sử dụng nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng. Đây là một trong những điều bạn không nên làm sau khi ăn.

Như vậy, để đảm bảo dạ dày của chúng ta được hoạt động hiệu quả nhất thì bạn nên sớm bỏ ngay cả 4 thói quen không tốt kể trên. Vì không gì quý hơn sức khỏe, hãy tự ý thức bảo vệ cơ thể của mình. Cố gắng duy trì một lối sống lành mạnh nhất vì chính mình và cũng vì những người thân yêu của bạn.