Bạn không thể tăng cân dù đã uống đủ các loại thuốc? Bạn muốn mập lên vài ký để có được vóc dáng chuẩn mực hơn? Bài viết dưới đây  sẽ bật mí cho bạn 4 mẹo giúp tăng cân hiệu quả cho người gầy. Đảm bảo nếu áp dụng đúng theo đó  trong khoảng 1 tháng, bạn sẽ phải bất ngờ trước thành quả mà mình đạt được.

1. Thiết lập chế độ ăn uống tăng cân thật khoa học

Mẹo giúp tăng cân đầu tiên dành cho bạn đó chính là hãy xây dựng cho mình một chế độ ăn uống thật khoa học. Do thói quen ăn uống thiếu dinh dưỡng hoặc thường xuyên bỏ bữa và ăn uống không đúng giờ giấc nên hệ tiêu hóa của bạn dễ bị rối loạn, khả năng hấp thụ thức ăn bị kém đi. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến bạn có dùng “thần dược” cũng khó mà tăng cân được.

Mẹo giúp tăng cân hiệu quả cho người gầy

Vậy nên bạn cần phải áp dụng cho mình công thức dinh dưỡng “70-20-10” trong thực đơn hàng ngày.  Theo đó, 70% dinh dưỡng là từ protein (có nhiều trong cá, trứng, gia cầm, sữa và các chế phẩm từ sữa…), 20% dinh dưỡng đến từ carbonhydrate (có trong các loại ngũ cốc như cơm, bánh mỳ, cháo, bún…), 10% dinh dưỡng là từ chất béo (có trong các loại dầu thực vật hay mỡ động vật…).

Bạn cũng nên kết hợp với các loại rau quả và lưu ý cần ăn đa dạng thực phẩm để có thể tránh việc bị ngán và ăn được nhiều hơn. Đồng thời, khẩu phần ăn hàng ngày bạn nên chia thành nhiều bữa, trong đó 3 bữa chính và 2 đến 3 bữa phụ.

2. Thải độc & thanh lọc cơ thể - mẹo giúp tăng cân hiệu quả cho người gầy


Hàng ngày, cơ thể của bạn phải tiếp xúc với rất nhiều những chất độc đến từ khói bụi và thậm chí là từ cả đồ ăn của bạn. Điều đó khiến cơ thể bạn bị tích tụ nhiều chất độc, làm giảm hiệu suất hoạt động của các bộ phận trong cơ thể. Vì vậy, mẹo giúp bạn tăng cân thứ hai mà chúng tôi muốn đề cập ở đây là việc sử dụng các chất chống oxi hóa, chống gốc tự do để thanh lọc, thải độc cho cơ thể bạn.

Bạn có thể thường xuyên bổ sung những chất chống oxi hóa tự nhiên bằng các loại thực phẩm như: rau, củ, quả hoặc tảo Spirulina….

3. Chăm sóc cho hệ tiêu hóa để tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng

Những bạn có cơ thể gầy gò cần phải bổ sung lợi khuẩn (hay còn gọi là probiotics) vào đường ruột nhằm tăng khả năng tiêu hóa cũng như nâng cao hiệu suất hấp thu dinh dưỡng cho cơ thể.

Đồng thời, bạn cũng nên bổ sung các thực phẩm có chứa hàm lượng chất xơ hòa tan cao vì chúng là thức ăn ưa thích của lợi khuẩn, mục đích tạo môi trường tốt cho lợi khuẩn phát triển. Cụ thể bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm như: chuối, bơ, khoai lang, các loại rau non, mềm hay ngũ cốc,…

Bạn phải chắc rằng đường ruột được cung cấp đầy đủ lợi khuẩn thì hệ tiêu hóa của bạn mới hoạt động khỏe mạnh, hấp thụ tốt, chỉ có như vậy bạn mới có thể tăng cân được.

4. Sử dụng thêm siêu thực phẩm xanh bổ dưỡng

Để cơ thể mập lên nhanh và duy trì được hiệu quả lâu dài, bạn có thể áp dụng mẹo giúp tăng cân là dùng thêm siêu thực phẩm xanh bổ dưỡng. Biện pháp này vừa an toàn với sức khỏe lại không lo bị sụt cân ngay sau khi ngưng sử dụng. Nên nhớ, hãy chỉ sử dụng những thực phẩm tăng cân có nguồn gốc tự nhiên với hàm lượng dinh dưỡng vượt trội.

Một gợi ý cho bạn đó là hãy sử dụng Tảo Mặt Trời cho khẩu phần ăn hàng ngày. Loại Tảo Mặt Trời này có chứa 95% là tảo Spirulina nguyên chất, rất giàu khoáng chất kẽm và có thể bổ sung thêm vitamin C organic cho cơ thể. Tổ chức IIMSAM thuộc Liên Hiệp Quốc đã từng sử dụng tảo Spirulina để giúp hơn 2 triệu người già và trẻ em ở các nước đang phát triển vượt qua nạn suy dinh dưỡng.

Như vậy bạn đã nắm rõ được 4 mẹo giúp tăng cân hiệu quả rồi đúng không? Hãy áp dụng một cách bài bản, liên tục để thấy rõ hiệu quả đạt được chỉ sau một tháng nhé. Chúc bạn thành công, sớm đạt được cân nặng như mong muốn.