Thực hiện được 3 cách giảm cân sau sinh này, các chị em chắc chắn sẽ thấy mình gầy đi trông thấy chỉ trong vòng 1 tháng mà hoàn toàn không ảnh hưởng đến sữa mẹ.

Theo giáo sư sản khoa Pamela Berens của trường Đại học Y Texas ở Houston, Mỹ thì chị em phụ nữ nếu muốn giảm cân sau sinh cần phải tìm một phương pháp lành mạnh nhất để không ảnh hưởng đến sức khỏe con. Và bà đã hướng dẫn 3 bước để giúp cho các bà mẹ có thể giảm cân, lấy lại được vòng eo hiệu quả sau sinh mà không cần hy sinh quá nhiều thời gian dành cho con cái.

1. Vận động nhiều hơn

3 bước giảm cân sau sinh hiệu quả và an toàn nhất dành cho các chị em

Nếu các chị em có ý định muốn giảm cân sau sinh thì không phương pháp nào tốt hơn là tập thể thao. Theo tiến sĩ Berens: “Chỉ cần 10 đến 20 phút đi dạo mỗi ngày đã là rất tốt cho việc giảm cân của các bà mẹ sau sinh. Chị em có thể vận động nhẹ nhàng ngay sau sinh một tuần. Còn với những bài tập nặng, chuyên sâu thì chị em nên hoãn thời gian tập luyện cho đến sau 6 tuần sau sinh để cơ thể được phục hồi hoàn toàn. Việc rèn luyện này không chỉ giúp mẹ giảm cân mà còn giúp cơ thể phục hồi với tốc độ nhanh hơn.”

Tiến sĩ Berens cũng khuyên các chị em nếu không có thời gian đến phòng tập thì có thể tận dụng việc đẩy xe cho con đi dạo như một cách để luyện tập cơ bắp. Ngoài ra, hãy chăm chỉ chơi đùa, vận động cùng con cũng để có tác dụng giảm cân hiệu quả hơn nữa.

2. Ăn uống có kiểm soát

3 bước giảm cân sau sinh hiệu quả và an toàn

Sau thời gian sinh nở, chị em không thể ăn kiêng thái quá bởi bạn vẫn cần năng lượng để bảo đảm nguồn sữa nuôi con. Vậy để giảm cân sau sinh lành mạnh nhất, chị em cần có một chế độ ăn uống khoa học, có kiểm soát kỹ lưỡng.

Chị em nên ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt, protein nạc và chất béo lành mạnh, đồng thời giảm thiểu lượng đường, đồ ăn ngọt và các đồ nhiều dầu mỡ.

Thêm nữa, mẹ cũng nên chia khẩu phần ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày để chỉ ăn với lượng vừa phải, không bị quá no mà lại tránh bị béo.

3. Hãy tạo tâm lý thoải mái

Nhiều người vẫn cho rằng stress và thiếu ngủ sẽ khiến các bà mẹ giảm cân nhanh sau sinh nhưng thực tế thì ngược lại. Chính tâm lý thoải mái và đi ngủ đúng giờ, đủ giấc lại là chìa khóa giúp chị em có thể dễ dàng giảm cân thành công.

3 bước giảm cân sau sinh hiệu quả nhất

Vì vậy, tiến sĩ Berens đã nói rằng, điều cốt lõi để giúp phụ nữ giảm cân sau sinh chính là ngủ đủ giấc, nhờ sự giúp đỡ của những người thân trong gia đình, tạo tâm lý thoải mái, ra ngoài cùng bạn bè hay đi mua sắm nếu thích…

Chị em cũng nên xác định rằng bản thân đã mất 9 tháng để tăng cân thì cũng không nên nôn nóng giảm cân cấp tốc bởi bạn còn đang nuôi con bằng sữa mẹ. Hãy kiên trì chờ đợi và áp dụng những biện pháp này, chắc chắn bạn sẽ sớm thon thả trở lại thôi.