Phòng khách của ngôi nhà không thể thiếu tranh ảnh về phong cảnh, động vật hay con người. Tuy nhiên, việc treo tranh gì và treo ở đâu để hợp phong thủy thì lại là một vấn đề không hề đơn giản. Theo các chuyên gia phong thủy thì tại mỗi phương vị ta nên bày một loại tranh khác nhau, tương trợ cho ngũ hành.

cách treo tranh ảnh hợp phong thủy

- Hướng chính Đông: Theo ngũ hành phong thủy, hướng chính Đông thuộc về Mộc nên có thể treo tranh sông nước. Tuy nhiên bạn chỉ nên treo loại tranh là cảnh hồ nước nhỏ, tránh tranh thác nước chứa Thủy quá nhiều vì sẽ làm hại đến Mộc.

- Hướng Đông Nam: Đây là hướng có ngũ hành thuộc Hỏa nên phù hợp với các tranh về núi non, rừng rậm. Vì Mộc sinh Hỏa nên chúng sẽ giúp gia đình luôn bình an, gặp nhiều điều tốt đẹp.

cách treo tranh ảnh trong nhà sao cho hợp phong thủy

- Hướng Chính Nam: Cũng giống như hướng Đông Nam, chính Nam thuộc hành Hỏa nên thích hợp treo tranh non cao, rừng biếc.

- Hướng Đông Bắc: Theo phong thủy học thì đây là phương vị cầu tài tốt nhất khi ngũ hành thuộc Thổ. Tại góc này ở trong phòng khách, bạn nên treo một bức tranh ngựa như "Bát tuấn đồ" hoặc là "Mã đáo thành công". Bởi ngựa thuộc Hỏa, Hỏa sinh Thổ vì vậy chúng sẽ mang ý nghĩa hút tiền tài phước lộc vào nhà.

cách treo tranh ảnh trong nhà để làm sao cho hợp phong thủy

- Hướng Chính Bắc: Một bức tranh "Cửu ngư quần hội" tượng trưng cho Hỏa sẽ có thể trợ giúp đắc lực cho phương vị này. Bởi hướng Chính Bắc là thuộc Thủy mà Thủy Hỏa tương dụng tấn tài, tấn lộc.

- Hướng Tây Bắc: Một bức tranh khắc họa đỉnh núi tròn sẽ làm giảm bớt sát khí của Kim tại phương vị này. từ đó giúp gia chủ hanh thông trong việc thăng quan, tiến chức.

cách treo tranh ảnh sao cho hợp phong thủy

- Hướng Chính Tây: Bởi theo thuyết phong thủy, hướng Chính Tây có ngũ hành thuộc Kim nên việc treo một bức tranh về Thổ (Thổ sinh Kim) như nhà đất hoặc tường thành sẽ giúp tài vận và sự nghiệp của gia chủ vững vàng hơn.

- Hướng Tây Nam: Tại phương vị này, bạn nên treo tranh sơn thủy, chúng sẽ bổ trợ tốt cho ngũ hành Kim hướng Tây Nam. Nhờ vậy mà gia chủ cầu con được con, cầu tài được tài.