Ảnh cưới là một điều vô cùng thiêng liêng đối với cuộc sống của hai vợ chồng. Vì vậy, nếu ta bày trí ảnh cưới đúng chỗ, hợp phong thủy thì sẽ góp phần khiến cho cuộc hôn nhân hạnh phúc và bền vững hơn. 

Tuy nhiên, có một vị trí mà nhiều cặp vợ chồng cứ ngỡ là tốt nhưng nếu không được coi phong thủy đúng hướng thì lại gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống hôn nhân của mình. Đó chính chính là việc treo ảnh cưới ở đầu giường.

Treo ảnh cưới ở đầu giường - điều tối kỵ trong phong thủy nhà ở

Nhiều người vẫn hay cho rằng việc treo ảnh ở đầu giường là hoàn toàn phù hợp với phong thủy bởi nó mang ngụ ý của sự hòa thuận, yêu thương nhau giữa hai vợ chồng, đồng thời thúc đẩy kinh tế gia đình trở nên vững mạnh hơn. Tuy nhiên, nếu cứ nhất quyết treo ở vị trí này mà lại không xem hướng có hợp với mệnh của hai vợ chồng hay không thì cũng sẽ không tốt cho đời sống hôn nhân. 

Trên thực tế, việc treo ảnh cưới ở đầu giường nếu không cẩn thận thì ảnh cưới có thể bị rơi bất cứ lúc nào, gây ra cảm giác nguy hiểm cho người nằm dưới.

Ngoài ra, theo khoa học phong thủy thì đây là một vị trí rất xấu và không tốt cho đời sống vợ chồng. 

Treo ảnh cưới ở đầu giường - điều tối kỵ trong phong thủy

Ảnh cưới treo đầu giường sẽ gây ra một áp lực đè nén xung quanh hai vợ chồng, dễ phát sinh cảm giác không an toàn về hôn nhân, khiến cho lòng đố kỵ gia tăng, hai bên sẽ dễ nảy sinh bất hòa, tranh chấp, mâu thuẫn, không có lợi cho hôn nhân. Còn nếu treo ảnh cưới ở cuối giường, hai vợ chồng sẽ thường xảy ra bất hòa về chuyện tiền bạc mặc dù tình cảm vẫn duy trì tốt.

Bên cạnh đó, còn môt sai lầm mà các cặp vợ chồng hay mắc phải đó là đặt gương xung quanh vị trí ảnh cưới. Bởi theo nghiên cứu phong thủy, gương là vật dụng có chứa nhiều âm khí, không tốt khi đặt trong phòng ngủ. Cho dù là gương trang điểm thì cũng không thể để đối diện với giường ngủ vì sẽ khiến cho cuộc sống vợ chồng lục đục. Vì vậy, gương cũng là thứ đồ vật không hề tốt khi bày trí xung quanh ảnh cưới.

Vậy tóm lại, vị trí nào là tốt nhất theo phong thủy trong việc treo ảnh cưới ở phòng ngủ? 

Treo ảnh cưới ở đầu giường - tối kỵ trong phong thủy nhà ở

Bạn nên treo ảnh cưới của mình ở vị trí có thể nhìn thấy nó ngay khi bạn bước vào phòng ngủ. Hãy treo ở bức tường mà người nằm trên giường có thể dễ dàng nhìn thấy, tạo cảm giác thoải mái cho cả hai vợ chồng.

Tuy nhiên không nên treo ảnh cưới ở bên phải giường ngủ vì vị trí này có thể sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cuộc hôn nhân. 

Ngược lại, nếu treo ảnh cưới phía bên trái giường ngủ sẽ làm tăng thêm vận khí tốt đẹp cho hôn nhân của cả hai vợ chồng, từ đó mối quan hệ sẽ càng thêm gắn bó, hạnh phúc, êm ấm.