Xem phong thủy nhà ở cho gia chủ thuộc các tuổi như Sửu - Tý - Mão - Dần. Trang trí mái ấm hợp phong thủy không chỉ giúp gia đình đầm ấm hạnh phúc mà còn thu hút tài lộc và may mắn đến cho các thành viên trong gia đình.

1. Phong thủy cho người tuổi Sửu

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Tý - Sửu - Dần - Mão

Một khi đã bắt tay vào công việc, người tuổi Sửu có thể làm việc bất kể ngày đêm, việc ăn uống cũng vì thế mà thất thường. Thường ngày, người tuổi Sửu đã là những người lười vận động nên dễ sinh ra mệt mỏi, sức khỏe không tốt. Lời khuyên cho con giáp này là nên thường xuyên vận động, tập thể dục, chơi thể thao để tăng cường sức khỏe. Cách này cũng giúp tình yêu của họ được mạnh mẽ hơn.

Người tuổi Sửu còn đang độc thân nên treo đồ trang trí có hình trái tim trong phòng của mình để nhanh chóng tìm được tình yêu. Những người đã có gia đình, nếu làm như vậy sẽ giúp cho tình cảm được bền chặt và sâu sắc hơn.

Để công việc thuận lợi, người cầm tinh con Trâu nên treo một miếng vải màu đỏ, màu của lửa hay lựa chọn rèm đỏ tại hướng chính Nam của nơi làm việc hoặc nhà ở.

Ngoài ra, bạn nên đặt một số vật phẩm trang trí bằng gốm ở hướng Tây Nam vì đồ gốm được nung trong lửa, giúp vận khí càng mạnh mẽ, dồi dào hơn.

2. Phong thủy cho người tuổi Tý

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Tý - Sửu - Mão - Dần

Người tuổi Tý thường rất dịu dàng, cẩn thận, rộng lượng, biết thông cảm với người khác và rất biết an ủi mọi người trong những lúc họ gặp khó khăn. Vì vậy, người tuổi Tý rất hợp với những bộ quần áo thể thao khỏe khoắn, năng động.

Muốn tăng cường vận mệnh tình yêu, người tuổi Tý có thể treo những vật trang trí hình con trâu theo dạng lục hợp (6 phương: trên, dưới, đông, tây, nam, bắc). Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng hoa hồng, cam ngọt chế thành dạng tinh dầu, sau đó phun vào các góc nhà để ổn định “từ trường tình yêu”.

Để gia tăng tài lộc cho mình, con giáp này nên trồng thêm cây thủy sinh trong nhà hoặc nuôi cá cảnh trong chậu và đặt ở hướng Bắc.

3. Phong thủy cho người tuổi Mão

Người tuổi Mão tốt nhất là không nên lao động quá sức hoặc thức quá khuya trong một thời gian dài. Chỉ khi tinh thần tốt thì sức khỏe mới tốt. Người tuổi Mão nên ăn nhiều thực phẩm có màu xanh như rong biển, các loại rau.

Bạn cần phải giữ phía tây bắc của gian bếp thật sạch sẽ, thắp một cây đèn dầu thờ Phật ở đó (loại đèn thắp suốt đêm ngày); bên dưới đèn, nên bày một loại đá hoặc thủy tinh ngũ sắc để soi sáng con đường tình yêu của mình.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Sửu - Tý - Dần - Mão

Người tuổi Mão thích hợp với những bộ trang phục phóng khoáng nhưng giản dị, năng động.

Ngọc bích được chôn ở dưới đất hàng nghìn năm là tinh hoa của đất trời và nó sẽ đem lại may mắn cho người tuổi Mão. Vì thế, người cầm tinh con mèo được khuyên nên đặt một miếng ngọc ở hướng Đông Bắc của phòng ngủ để tài vận hanh thông.

Ngoài ra, bạn có dùng vật trang trí hình con lợn, con dê để đón tài lộc. Đây cũng là một trong những bảo bối phong thủy giúp người tuổi Mão dễ phát tài phát lộc. Bạn có thể treo tranh Đông Hồ về những con lợn ở hướng Đông Bắc trong phòng làm việc của mình sao cho cách trang trí phù hợp nhất.

4. Phong thủy cho người tuổi Dần

Người tuổi Dần thường dễ có bệnh liên quan đến hệ thần kinh. Vì vậy, việc kiềm chế cảm xúc đối với họ là vô cùng quan trọng. Điều này có thể liên quan đến sự biểu hiện của chỉ số EQ (chỉ số cảm xúc) trong tình cảm của họ.

Những khi cảm thấy bất an, khó chịu, người tuổi Dần nên uống một cốc trà xanh, vừa giúp giảm áp lực, lại có thể giúp chị em phụ nữ giảm cân rất tốt.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Tý - Dần - Mão - Sửu

Ngoài ra, để tăng cường vận mệnh về tình cảm vợ chồng, tình yêu đôi lứa, người tuổi Dần cũng có thể bày một chiếc gối ôm có hình một chú lợn nhỏ dễ thương.

Bạn có thể dùng mã não phỉ thúy màu xanh lục đặt ở hướng Đông hoặc trồng những chậu cây cảnh xanh trong chậu đất để hút tài lộc về cho mình. Tùy vào không gian đặt cây cảnh như phòng làm việc hay phòng khách mà bạn lựa chọn các cây khác nhau.