Nếu nhìn thấy một trong những điềm báo tốt lành sau đây chứng tỏ sắp tới bạn sẽ có niềm vui lớn về đường tài lộc, sự nghiệp, tình cảm.

điềm báo tốt lành - vận may đang đến

Cuộc sống thường nhật có rất nhiều sự việc xảy ra tưởng chừng là chẳng có gì đặc biệt, nhưng lại có dấu hiệu dự báo sắp có những việc may hay rủi sắp xảy ra. Theo quan niệm dân gian, nếu như bất chợt một ngày bạn gặp những điềm lành dưới đây thì chắc chắn bạn và gia đình sắp có những chuyện may mắn.

1. Nhìn thấy bướm bay vào nhà

Những điềm báo tốt lành mang đến vận may tài lộc theo phong thủy học

Theo các chuyên gia tử vi và phong thủy, loài bướm cũng mang một linh hồn, quá trình sinh trưởng từ một con sâu bướm xấu xí thành một con bướm xinh đẹp cũng giống như “hành trình” của một đời người: từ khi sinh ra, lập gia đình, đến khi chết đi, chôn cất, sang cát. Vậy nên loài vật này thường mang lại tin tốt lành, nếu bạn vô tình giết chết chúng, cũng có nghĩa may mắn của bạn sẽ giảm sút.

Nếu con bướm bay vào nhà có màu sắc tươi sáng, bạn sắp có những tin tốt liên quan đến chuyện tình yêu. Nếu con bướm màu xám hoặc gần như đen bay vào nhà thì điềm báo tốt lành này sẽ mang lại cho bạn tin vui liên quan đến nghề nghiệp hoặc công việc.

2. Thấy dơi làm tổ trong nhà

Những điềm báo tốt lành mang đến vận may tài lộc theo phong thủy

Dơi là loài vật không những có màu tối mà còn sống trong bóng tối, chuyên hoạt động về đêm. Nhiều người cho rằng gặp dơi thì sẽ gặp điềm gở và chuyện chẳng lành. Tuy nhiên, theo quan niệm của người Trung Hoa xưa, dơi là biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng, người xưa cũng tin rằng loài vật này sẽ tìm đến những nơi có vận khí tốt để làm tổ, bởi cảm nhận của dơi rất nhạy bén, chúng có thể “ngửi” ra nơi có khí tốt lành.

Điều dễ thấy nhất minh chứng cho biểu tượng sự giàu có dồi dào của loài dơi là các mô hình tròn năm con dơi (Ngũ Phúc) rất phổ biến trên đồ nội thất, tranh vẽ, gốm sứ. Vậy nên, việc dơi làm tổ trong nhà chính là một trong những điềm báo tốt lành cho thấy sắp tới gia đình bạn sẽ gặp những may mắn trong tiền bạc, tài chính.

3. Bỗng thấy cây cối đột nhiên đâm chồi nảy lộc

Việc cây và hoa trong nhà bạn đột nhiên đâm chồi nảy lộc mà không có lý do gì chính là điềm lành báo hiệu bạn và gia đình sắp có chuyện vui, bởi chồi, lộc non là biểu hiện của sự sống, may mắn và thành công.

Những điềm báo tốt lành mang đến vận may tài lộc

4. Thấy chim én làm tổ

Chim én là biểu tượng của giàu có và hạnh phúc, hơn thế nữa theo tập tính của loài chim, chúng thường hay chọn những nơi chúng cảm thấy là an toàn, tin cậy để làm tổ, do đó việc chim én làm tổ trong nhà là một điềm báo tốt cho thấy nơi bạn đang sống có phong thủy tốt lành, sẽ gặp nhiều thuận lợi trong công việc, tiền tài.

Tương tự như việc chim én làm tổ, việc ong làm tổ trong nhà cũng là một điềm báo tốt lành cho thấy bạn sắp gặp chuyện may mắn.