Cây trúc phú quý là giống thực vật xanh tươi được nhiều người yêu thích. Ngoài tác dụng làm đẹp mỹ quan thì cây trúc phú quý này còn có thể cải thiện phong thủy nhà ở, nâng cao tài vận cho gia chủ. Để trúc phú quý thể hiện được những phẩm chất cũng như công dụng tốt đẹp của mình, bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng trong cách bày trí dưới đây.

1. Cây trúc phú quý giúp nâng cao tài vận, hóa sát

bày trí trúc phú quý theo phong thủy nhà ở

Trong nhà nên trồng ít nhất một cây trúc phú quý, có thể trồng trong chậu đất hoặc trong nước đều được. Trên phương diện phong thủy, việc bày trí trúc phú quý trong nhà có thể thúc đẩy tài vận và mang tới may mắn về tài chính. Hơn nữa, việc này còn góp phần bảo hộ bình an, hóa sát và trấn trạch, an gia.

Lưu ý, trúc phú quý trồng trong đất thì nên nuôi 2 hoặc 5 rễ để phù hợp với ngũ hành. Còn đối với trúc phú quý trồng trong nước thì chỉ nên nuôi một rễ duy nhất, vì điều đó có thể khai tài, ngụ ý tốt đẹp và mang lại thành công cho gia chủ. Ngoài ra cũng có thể nuôi trúc phú quý 4 rễ, vì số 4 thuộc về ngũ hành Kim, đại biểu cho tài chính.

Tốt nhất là hãy bày trúc phú quý ở trên tủ lạnh, nhà bếp hoặc trong phòng vệ sinh có thể hóa giải sát khí. Đặt một cây trúc xanh tươi tốt dưới xà nhà, cầu thang sẽ có tác dụng giảm sát, góp phần hóa giải lỗi phong thủy xà nhà áp đỉnh hay phòng dưới cầu thang,…

2. Lưu ý chọn phương vị tốt để bày trúc phú quý

Tài vị chính là vị trí tốt nhất để bày cây trúc. Cây càng tươi tốt thì tài vận của những người trong nhà càng phát triển hanh thông.

Đặc biệt nếu bày cây trúc phú quý ở Văn Xương vị - tức là vị trí chủ về sự nghiệp, học nghiệp trong nhà thì sẽ rất có lợi cho chủ nhân. Hơn nữa, nếu trồng đủ 4 cây trúc mà các cây xanh tốt thì chắc chắn khả năng thăng quan tiến chức sẽ lớn hơn, công việc thêm thuận lợi, học hành tiến bộ và thi cử đỗ đạt.

bày trí theo phong thủy với cây trúc phú quý

Phía Đông Nam trong ngôi nhà hãy trồng thêm một cây trúc và loại bỏ những đồ vật thuộc ngũ hành Kim để bảo vệ ngũ hành, đồng thời thúc đẩy vận may khí thịnh.

Ngoài ra, phòng ngủ là nơi dưỡng khí định thần, nên bày cây trúc trong đó vì việc này sẽ ưu tiên nâng cao vận trình tài lộc cùng sự nghiệp của chủ nhân. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chỉ bày trúc phú quý nếu như phòng có cửa sổ thoáng hoặc ban công bởi cây có nhả khí CO2, nếu không gian quá bí bách, chật hẹp sẽ rất ngột ngạt, ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình.

Vị trí đẹp, phù hợp trong bày trí loại cây phong thủy tốt lành này còn là ở bàn sách hay bàn làm việc, vừa khai vận lại vừa chiêu dụ quý nhân. Nếu đặt cây ở cửa lớn thì có thể tăng vượng vận cho gia đình, mời vận may lại tô điểm không gian và nhất là tăng vận khí của tiền sảnh.

Điểm cần lưu ý là cho dù bày ở bất cứ vị trí nào thì bạn cũng phải giữ cho cây trúc này thật xanh tốt, lá tươi mới và tràn đầy sức sống thì gia đình của bạn mới có phúc, có lộc, hiệu quả phong thủy mới tốt. Khi cây có dấu hiệu héo úa thì cần phải mang ra ngoài ngay kẻo bị uế khí, nhược khí lan tràn làm hạ thấp vận trình của gia chủ.