Trước cái nóng oi bức của mùa hè, nhu cầu lắp điều hòa trong nhà cũng vì thế mà tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên để hợp phong thủy nhà ở, khi lắp đặt điều hòa ở trong phòng ngủ, gia chủ cần phải lưu ý một số điều quan trọng sau.

1. Lắp điều hòa ở đầu giường - điều đại kị trong phong thủy nhà ở

Lắp điều hòa ở đâu thì hợp phong thủy nhà ở

Nói một cách đơn giản thì tốt nhất không nên lắp đặt hay bày trí gì ở đầu giường. Bởi lẽ mỗi khi con người ngủ nghỉ, đầu quay về phía đầu giường, việc điều hòa thổi gió trực tiếp vào đầu thì sẽ cực kỳ hại cho sức khỏe, có thể gây ra bệnh đau đầu và các chứng bệnh nguy hiểm khác.

Theo phong thủy nhà ở, bản thân con người cũng có trường khí của riêng mình vì vậy gió thổi ra từ điều hòa sẽ tác động đến trường khí đó, làm phá hoại trường khí do con người sinh ra, từ đó gây nên sự mất cân bằng, thậm chí sản sinh sát khí.

Do đó, nếu điều hòa được lắp đặt ở ngay phía trên đầu giường thì sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến vận thế cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Để tránh phạm vào điều đại kị trong phong thủy phòng ngủ, tốt nhất là bạn đừng nên lắp điều hòa ở vị trí này.

Còn nếu đã lỡ, bạn hãy dịch chuyển điều hòa sang một vị trí khác hoặc là xoay lại đầu giường, để cho điều hòa không ở ngay trên đầu giường ngủ là được.

2. Lắp điều hòa ở Tài vị - điều cấm kị theo phong thủy

Lắp điều hòa ở đâu để hợp phong thủy nhà ở

Tài vị trong nhà là vị trí không thích hợp để lắp đặt điều hòa. Hẳn nhiều người đều biết rằng, tài vị là nơi tập trung tài khí nên tài vị có ổn định thì vận thế của gia chủ mới tốt. Nếu ở vị trí này lại lắp điều hòa thì gió điều hòa sẽ thổi tan đi tài khí ở tài vị, tài khí không còn thì vận thế của gia chủ cũng theo đó mà đi xuống.

Cụ thể như nếu lắp điều hòa hình chữ nhật với cỡ lớn ở tài vị thì sẽ chiếm một diện tích lớn, thậm chí che lấp cả tài vị trong nhà. Tài khí từ đó sẽ bị tản mát, chẳng còn nơi để tụ lại. Vì vậy bạn nên xác định tài vị trong nhà ở vị trí nào, để biết mà tránh nơi đó, tuyệt đối không lắp điều hòa.

Theo xem bói thì tài khí nhất định phải được ổn định tại tài vị trong nhà, tài khí thất tán càng nhiều thì tiền tài cũng theo đó mà mất đi càng nhiều, vận thế gia chủ từ đó ngày càng đi xuống. Quan trọng hơn cả là khi tài khí bị xua tan thì nhân khí cũng không còn, gia đình dễ mâu thuẫn, vợ chồng bất hòa, con cái mắc bệnh tật.

3. Lắp điều hòa ở Văn Xương vị thì hợp phong thủy nhà ở

Lắp điều hòa ở đâu hợp phong thủy nhà ở

Trong phòng, tốt nhất bạn không nên để nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh, vì sẽ khiến tâm trạng con người khó chịu, trở nên bức bối, không thể tập trung sức chú ý. Nhờ điều hòa điều chỉnh nhiệt độ phòng mà chúng ta sẽ thấy mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông và dễ dàng tập trung làm việc cũng như học tập hơn.

Đặc biệt, xem tử vi trong phong thủy nhà ở, nếu lắp đặt điều hòa ở vị trí Văn Xương thì sẽ giúp thúc đẩy tài vận, sự nghiệp của tất cả những thành viên trong gia đình. Cha mẹ có thể thăng quan tiến chức, tài lộc dồi dào, con cái thì học hành giỏi giang, thi cử đỗ đạt.

Tuy nhiên khi lắp đặt bạn chớ nên để cửa gió điều hòa thổi thẳng vào hướng mặt hay đầu của những người trong phòng, cũng không nên lắp đặt điều hòa ở vị trí Văn Xương mà lại kê bàn học, bàn làm việc tại ngay dưới chỗ đó, nếu không sẽ gây đau đầu, làm hại cho sức khỏe.