Kê giường hợp phong thủy nhà ở sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon, khỏe mạnh đồng thời hút tài khí vào nhà, tăng phước lộc cho gia chủ.

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Không gian phòng ngủ cần đặc biệt yên tĩnh hơn so với những không gian khác trong ngôi nhà. Theo phong thủy, khi mà bạn ngủ cũng là lúc cơ thể đang hồi phục lại năng lượng. Theo đó, cách kê giường cũng như cách bài trí đồ vật trong phòng ngủ sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ, nói rộng hơn là ảnh hưởng tới sức khỏe và tài vận của gia chủ.

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết phải chọn loại giường nào và kê giường ở vị trí ra sao cho tốt thì có thể tham khảo một số gợi ý trong bài viết dưới đây.

1. Những điều cần biết khi kê giường ngủ

Hướng dẫn cách kê giường sao cho hợp phong thủy nhà ở

  • Nên chọn giường có tấm chắn ở đầu

Khi ngủ, cơ thể của bạn sẽ tiến hành giải tỏa và trao đổi năng lượng, vậy nên đầu cần được bảo vệ tốt, cần tạo cảm giác an toàn, yên tâm.

Bên cạnh đó thì tấm chắn đầu ở giường sẽ giúp bạn thoải mái hơn mỗi khi ngồi dựa vào.

  • Sử dụng nệm/đệm

Một tấm nệm/đệm mềm mại, êm ái sẽ giúp cho bạn thư giãn và ngủ sâu hơn. Giấc ngủ tốt vào ban đêm có thể giúp bạn bổ sung năng lượng sau cả một ngày hoạt động vất vả. Theo phong thủy nhà ở, bạn không nên mua nệm/đệm đã qua sử dụng vì nó đã bị “phải hơi” người chủ cũ.

  • Hãy đặt giường sát tường

Một bức tường vững chắc đặt phía sau giường ngủ sẽ giúp cho bạn có được sự an toàn và thoải mái hơn khi ngủ. Từ đó, giấc ngủ của bạn cũng ngon và sâu hơn.

  • Nên đặt đèn ngủ ở cả hai bên tạo sự cân xứng

Để tạo được sự cân bằng, bạn nên đặt đèn ngủ cả hai bên giường. Điều này sẽ giúp bạn tập trung hơn và nhất là để duy trì sự bình đẳng cho mối quan hệ nếu bạn ngủ cùng người khác. Loại đèn ngủ lý tưởng là đèn dạng tròn chứ không phải vuông bởi đèn vuông bị xem là “mũi tên độc” hướng vào bạn khi ngủ.

Hướng dẫn kê giường sao cho hợp phong thủy nhà ở

  • Nên chọn giường có chân cao

Theo như nguyên tắc trong phong thủy phòng ngủ, chiếc giường của bạn cần có chân cao để giúp khí và năng lượng lưu thông trên toàn bộ cơ thể khi ngủ.

Ngày nay, những chiếc giường kiểu hộp đa năng thường được các gia đình sử dụng nhiều. Với chân giường là một chiếc hộp kín, nó có thể chứa được khá nhiều vật dụng như chăn, ga… Tuy nhiên điều này hoàn toàn không nên vì nó sẽ khiến nguồn năng lượng dần bị ứ đọng, không lưu thông, làm ảnh hưởng xấu về phong thủy nhà ở. Nên đặt giường ở càng xa cửa ra vào càng tốt.

Ngoài ra, bạn cũng nên đặt giường sao cho mình có thể nhìn thấy được cửa khi nằm nhưng không được đối diện trực tiếp. Việc cách cửa ngay trong tầm nhìn sẽ giúp cho bạn cảm thấy mình đang kiểm soát mọi thứ.

  • Nên kê bàn làm việc ở càng xa giường càng tốt

Tốt nhất là bạn không nên đặt ti vi hay bàn làm việc ở trong phòng ngủ bởi đây là nơi bạn nghỉ ngơi và thư giãn. Tuy nhiên, nếu như không gian hạn chế, buộc bạn phải kê bàn làm việc ở trong phòng ngủ thì hãy để chúng cách xa giường nhiều nhất có thể.

2. Những đồ vật bạn không nên để trong phòng ngủ

- Không nên treo đèn chùm ngay trên giường ngủ.

- Đặt tủ sách trong phòng ngủ sẽ khiến không gian nghỉ ngơi bị áp đảo. Chỉ nên giữ vài cuốn sách đặt ở tủ đầu giường nếu bạn muốn đọc chúng trước khi ngủ.

Hướng dẫn cách kê giường cho hợp phong thủy nhà ở

- Nên đặt bể cá phong thủy hay treo các hình ảnh liên quan đến nước trong phòng ngủ, vì điều này có thể giúp thu hút tài lộc.

- Theo phong thủy nhà ở thì không nên đặt gương ở đối diện giường. Nếu như bắt buộc phải đặt gương gần giường thì hãy dùng vải che lại khi ngủ để giúp bạn ngủ ngon hơn.

- Không nên đặt cây cảnh hoặc hoa trong phòng ngủ bởi chúng mang tính dương mạnh, sẽ tạo ra quá nhiều năng lượng trong khi bạn lại đang cần nghỉ ngơi. Nếu muốn thì bạn chỉ nên đặt cây cảnh ở nơi tránh khỏi tầm nhìn khi nằm trên giường.

- Lưu ý không treo những hình ảnh liên quan đến tín ngưỡng (như ảnh chúa, ảnh phật,…) ngay trên giường ngủ. Vì điều này có thể khiến bạn cảm thấy như có người nhìn chằm chằm khi ngủ, từ đó gây tâm lý bất an, phá hỏng giấc ngủ ngon của bạn.