Tương tự như những vị trí và vật dụng khác trong ngôi nhà, bàn trang điểm của bạn cũng cần phải được bày biện sao cho hợp phong thủy để vừa giúp gia tăng thêm vận khí vừa giúp tránh tai ương.

đặt bàn trang điểm hợp phong thủy

Hướng tốt nhất trong phong thủy để bạn đặt bàn trang điểm tại phòng ngủ chính là hướng Đông Nam. 

Nếu đặt tại vị trí này thì sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn ngày càng phát đạt. 

Còn nếu như đặt ở hướng Bắc sẽ khiến cho đường công danh, học hành thuận lợi và ở hướng Đông thì giúp cải thiện sức khỏe.

Ngoài ra, bạn không nên đặt bàn trang điểm nhìn theo hướng Nam vì nó sẽ khiến cho gương trên bàn tương tác với lửa, mà gương vốn được xem như một yếu tố của nước, nước sẽ kị với lửa, điều này rất không tốt.

hướng dẫn đặt bàn trang điểm hợp phong thủy

Vì mỗi bàn trang điểm sẽ luôn có gương đi kèm nên bạn cần bày trí sao cho gương soi không nằm đối diện và xung khắc với cửa ra vào.

Nếu phạm phải điều này thì khi bước chân vào phòng ngủ mọi người rất dễ bị giật mình bởi sự phản chiếu hình ảnh trong gương, từ đó khiến người trong phòng nảy sinh tâm lý hoảng hốt, lo sợ, thiếu sự an toàn.

Ngoài ra, một trong những điều đại kị của phong thủy là để gương của bàn trang điểm chiếu thẳng vào hướng đầu giường. 

Vì theo phong thủy học, phòng ngủ, nhất là giường ngủ là địa phương cần sự yên tĩnh, không nên để bất cứ luồng sáng nào chiếu đến trực tiếp, điều này sẽ khiến người ngủ trên giường dễ gặp ác mộng hoặc làm cho tinh thần bị phân tán, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

đặt bàn trang điểm hợp phong thủy nhà ở

Hơn nữa bởi các loại bàn trang điểm hiện nay thường đồng bộ với các đồ nội thất khác như giường ngủ hay tủ, táp đầu giường… nên với những căn phòng nhỏ, bạn có thể lựa chọn loại bàn trang điểm nhỏ gọn, và có ghế ngồi thu gọn trong gầm bàn hoặc là loại tích hợp các chức năng khác như kiểu bàn uống nước nhỏ, bàn làm việc… tiện dụng.

Đồng thời để tốt về mặt phong thủy, bạn cũng nên lựa chọn những chiếc bàn có gương dạng hai cánh. Lý do là bởi khi không cần sử dụng đến gương thì bạn có thể đóng chúng lại. Nhờ vậy mà khi dùng loại bàn trang điểm này, dù bày trí ở chỗ nào trong phòng cũng sẽ không bị xung với cửa hoặc chiếu vào đầu giường.