Đặt gương tùy tiện trong nhà rất dễ phạm phải những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở. Từ đó khiến gia đình của bạn thường xuyên nảy sinh bất hòa, tranh cãi, sự nghiệp gia chủ ngày càng xuống dốc, gia tài hao hụt.

Đặt gương không đúng phong thủy khiến gia đình bất hòa, sự nghiệp xuống dốc

Hầu hết các gia đình đều có ít nhất là một chiếc gương trong nhà, vừa để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt cá nhân vừa có tác dụng trang trí. Chiếc gương vẫn luôn được đánh giá là vật mang nhiều yếu tố quan trọng trong phong thủy và có sức ảnh hưởng lớn đến những nguồn năng lượng xung quanh (bao gồm cả tích cực và tiêu cực) nhất là vấn đề âm khí, tà khí.

Vì thế, các bạn cần đặc biệt lưu ý về vị trí treo gương trong nhà. Không nên bày trí một cách tùy tiện vì rất dễ phạm phải những kiêng kị, từ đó khiến gia đình bạn gặp nhiều điều không may, thậm chí là phá hủy cả về tình cảm lẫn sự nghiệp.

1. Không tùy tiện treo gương lõm, gương lồi, gương bát quái


Trong phong thuỷ, các gương lõm chỉ nên sử dụng ở bên ngoài, vì chúng tạo ra một sự đảo ngược và ngưng tụ ánh sáng. Gương lồi thì lại có khả năng phản xạ cao nên thường được dùng trong những trường hợp cần phân tán luồng khí mạnh. Cả hai loại gương này bạn chỉ nên dùng ở bên ngoài, nếu treo trong nhà rất có thể sẽ làm xáo trộn sự bình hòa đang có, dễ gây nên những ảnh hưởng xấu đến vận khí của gia đình bạn.

Đặt gương không đúng phong thủy khiến gia đình bất hòa, sự nghiệp đi xuống

Ngoài ra, bạn cũng không nên tùy tiện treo gương bát quái trong nhà. Đây là loại gương đặt biệt thường gắn gương soi ở nơi tâm điểm của Bát quái ứng với tám quẻ: Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài, Càn, Khảm. Mà theo quan niệm của người xưa, tám quẻ này ứng với các biểu tượng của tự nhiên về  sấm chớp, gió, nước, lửa,.... có khả năng chống lại các ngoại lực. Do đó gương bát quái chỉ nên sử dụng ở bên ngoài mà không nên đặt bên trong nhà.

2. Không nên đặt gương đối diện với cửa.

Nhiều gia đình thường thích trang trí cho căn hộ của mình bằng cách đặt các tấm gương lớn trong nhà. Đây là một mẹo hữu hiệu để tạo cảm giác thoáng đãng, nới rộng những không gian nhỏ hẹp. Tuy nhiên, cách trang trí nhà này phải được thực hiện cực kỳ thận trọng, bởi nếu như vô tình đặt gương đối diện với cửa đi vào thì sẽ lại trở thành điều kiêng kị trong phong thủy, gây ảnh hưởng xấu đến vận khí của gia đình bạn.

Hơn nữa, theo tâm linh, mỗi một phòng đều có vị thần giữ cửa canh gác riêng. Vì vậy, nếu bạn treo gương đối diện cửa sẽ khiến những vị thần này bị phản xạ ngược lại. Từ đó việc bảo hộ cũng không còn tác dụng, những thứ không tốt sẽ dễ xâm nhập và làm hại các thành viên trong gia đình.

3. Không nên đặt gương đối diện giường ngủ

Đặt gương không đúng phong thủy khiến gia đình bất hòa

Việc đặt gương trong ở trong phòng ngủ cần cực kỳ thận trọng, bạn tuyệt đối không được để chúng đối diện giường ngủ. Bởi việc phải đối diện với ảnh phản chiếu của bản thân trong gương thường xuyên sẽ tạo nên cảm giác sợ hãi, bất an cho người trong phòng, nhất là khi tỉnh giấc vào nửa đêm. Điều này cũng khiến người trong phòng dễ gặp ác mộng, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe tinh thần và thể chất. 

4. Gương đã bị vỡ nứt thì không nên cố dùng tiếp

Ngoài những điều cần lưu ý ở trên, theo phong thủy học bạn cũng không nên sử dụng gương có vết nứt, vỡ. Bởi những chiếc gương nứt, vỡ sẽ tỏa ra luồng khí rất tiêu cực và làm phá hoại bầu không khí xung quanh ngôi nhà của bạn. Từ đó khiến cho gia đình bạn dễ nảy sinh bất hòa, mâu thuẫn, vận khí của các thành viên cũng đi xuống, dễ gặp rủi ro, thậm chí là nguy hại đến tính mạng.