Theo phong thủy nhà ở, những mảnh bát đĩa hay gương bị vỡ tuyệt đối không nên vứt ngay vào trong thùng rác trong nhà, đó là điều tối kỵ. Hãy cùng xem lý do tại sao lại như vậy nhé.

Chúng ta vẫn hay thường có thói quen khi bát đĩa vỡ hoặc gưỡng vỡ thì vứt luôn vào trong thùng rác, bởi ta cho rằng đó là điềm xui xẻo có thể xảy đến cho gia đình. Thế nhưng hành động đó là một lỗi phong thủy nghiêm trọng.

1. Mảnh bát đĩa vỡ

Đại kị trong phong thủy - tuyệt đối đừng nên vứt bát vỡ, gương vỡ vào thùng rác trong nhà
Việc ta làm vỡ bát đĩa có thể là chuyện thường ngày xảy ra, là vấn đề bình thường do ta bất cẩn, hoặc có thể là bát đĩa đã quá cũ, cần được thay mới. Tuy nhiên nếu xảy ra đối với những ngày đầu năm thì việc này là đặc biệt kiêng kỵ theo phong thủy. Người xưa vẫn thường cho rằng làm vỡ bát, vỡ ly trong những ngày đầu năm là sẽ điềm báo của một sự chia ly trong một mối quan hệ nào đó, những điều không tốt lành có thể sẽ xảy đến, mối quan hệ trong gia đình nếu đang diễn ra phức tạp sẽ có nguy cơ bị chia cắt, đổ vỡ, tiền tài mất mát.

Ngoài ra, những mảnh bát, đĩa hay ly vỡ chúng ta cũng không nên vứt vào thùng rác trong nhà rồi để đấy một hai hôm vứt sau, mà tốt nhất là nên mang đi chôn xa một chút hoặc vứt xuống lòng sông để có thể mang điều xui tránh xa khỏi gia đình.

2. Mảnh gương vỡ

Đại kị trong phong thủy - tuyệt đối đừng nên vứt bát vỡ, gương vỡ vào thùng rác
Trong phong thủy nhà ở, gương là một vật dụng chứa rất nhiều điều bí ẩn, là linh vật có thể giúp ta trừ tà và ma quỷ. Vì thế mà nhiều gia đình đã dùng gương treo trước nhà để tránh tà khí xâm nhập. Nhiều người vẫn tin rằng bản chất ma thuật của chiếc gương có liên quan đến những vấn đề tâm linh, cũng cho rằng gương có thể phản chiếu được những linh hồn.

Việc chiếc gương bị vỡ được coi là rất độc. Gương bị nứt hay vỡ sẽ tỏa ra luồng khí tiêu cực, làm phá vỡ những hình ảnh tốt đẹp bên ngoài, và là điềm xấu báo hiệu chuyện chẳng lành, điều xui xẻo sắp xảy đến.

Chính bởi vậy, khi ta vô tình làm vỡ gương, thì càng không nên vứt các mảnh gương vỡ vào thùng rác. Trước hết, ta cần thu dọn kĩ càng để tránh những mảnh vỡ gây sát thương cho người trong gia đình, hãy bọc những mảnh vở cẩn thận vào một chiếc túi rồi đem đi chôn hoặc đem vứt xuống lòng sông sâu để có thể mang những điều xui rủi, điềm xấu đi xa khỏi ngôi nhà, chứ tuyệt đối không được bỏ vào thùng rác.