Trong phong thủy học, cùng với hướng nhà thì hướng cửa chính được coi là có tầm quan trọng nhất bởi đây chính là nơi thu hút những nguồn năng lượng vào nhà. Nếu muốn gia chủ và những người trong nhà nhận được nhiều may mắn, phước lộc thì cần phải cân nhắc chọn hướng cửa chính sao cho phù hợp.

Chọn hướng cửa chính theo phong thủy để thu hút tài lộc vào nhà

Trong đó, hướng cửa chính chủ yếu dựa vào hai yếu tố là cung mệnh của chủ nhà và phương hướng theo thuyết phong thủy hiện đại. Trong bài viết này chúng ta sẽ đi sâu hơn vào tìm hiểu yếu tố phương hướng theo phong thủy.

Trong quan điểm phong thủy hiện đại thì mỗi hướng nhà đều có tồn tại những ưu và nhược điểm riêng. 

Sau đây là những ưu điểm và nhược điểm riêng của từng hướng mà bạn có thể tham khảo để quyết định chọn hướng cửa chính phù hợp giúp ngôi nhà của mình tăng cường thu hút vượng lộc và may mắn.

- Hướng Bắc: Đây là hướng giúp tạo sự yên tĩnh trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu không muốn sự yên tĩnh ấy sớm trở thành sự lạnh nhạt hay sự ủy mị thì gia chủ cần sơn cửa chính màu nâu và treo thêm một quả cầu trong phòng khách của gia đình. Bởi những yếu tố này sẽ tạo nên sự hòa hợp  cho không gian bên trong ngôi nhà.

- Hướng Tây Bắc: Cửa nhà nhìn về hướng Tây Bắc sẽ rất có lợi cho người đứng đầu gia đình. Hướng này giúp gia cố thêm phẩm chất lãnh đạo cũng như tạo thêm sự tin tưởng và tôn trọng từ các thành viên trong gia đình đối với người “trụ cột”.

Chọn hướng cửa chính theo phong thủy để thu hút tài lộc

- Hướng Đông: Cửa nhà nằm ở hướng Đông sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho những người trẻ tuổi, đặc biệt là những người mới bắt đầu sự nghiệp và trong tư thế sẵn sàng biến ước mơ của mình thành hiện thực. Đây cũng là hướng cửa chính thuận lợi cho các doanh nhân hay chủ doanh nghiệp.

- Hướng Đông Bắc: Hướng Đông Bắc là hướng xấu nhất cho cửa chính. Nó sẽ làm phơi bày sức mạnh của gia chủ ra bên ngoài và mang đến quá nhiều ánh sáng vào ngôi nhà. Điều này hoàn toàn không tốt, vì vậy tốt nhất là bạn nên tránh để của chính nhìn về hướng này. Chỉ có thể dùng được hướng này trong trường hợp chủ nhà là những người trẻ vốn có cuộc sống tươi mới và nhiều năng lượng.

- Hướng Nam: Đây là hướng lý tưởng cho những ai hoạt động về lĩnh vực xã hội. Nó sẽ góp phần mang lại sự công nhận và tiếng tăm cho gia chủ. Tuy nhiên, khi chọn thiết kế cửa chính ở hướng này, bạn cũng nên cẩn thận vì đây cũng là hướng có thể gây nên căng thẳng và tranh luận trong gia đình. Tất nhiên bạn có thể hạn chế điều này bằng cách chọn màu sơn cửa là màu đen hoặc xanh đen.

- Hướng Đông Nam: Hướng Đông Nam được cho là hướng cửa nhà phù hợp với những người muốn cải thiện tài chính của mình, tuy nhiên sự tiến bộ này khá chậm. Hướng Đông Nam chính là một trong những hướng tốt giúp tạo cho gia đình sự bình yên và hòa thuận.

Chọn hướng cửa chính theo phong thủy để thu hút tài lộc vào nhà cho gia chủ

- Hướng Tây: Đây là hướng tốt nhất cho các gia đình có trẻ nhỏ. Bởi hướng này sẽ giúp trẻ tăng trưởng và phát triển tốt hơn, đồng thời cũng mang lại cho gia đình thêm sự lãng mạn và niềm vui. Tuy nhiên, nếu muốn hài hòa với cửa hướng Tây thì bạn nên chọn màu sơn cửa là màu của đất như màu nâu hoặc màu vàng.

- Hướng Tây Nam: Hướng này sẽ rất thuận lợi cho những bà mẹ. Nó có thể giúp bạn cải thiện và tăng cường các mối quan hệ trong gia đình. Tuy nhiên, hướng Tây Nam cũng có thể làm gia tăng quá mức quyền lực trong gia đình của người phụ nữ.

Ngoài việc lựa chọn hướng cửa chính sao cho phù hợp với thuyết phong thủy hiện đại thì gia chủ cũng cần cần nhắc dựa trên chính cung mệnh của mình. Chỉ có như vậy thì ý nghĩa của mỗi hướng mới thật sự hoàn hảo, từ đó giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất để thu hút tài lộc, may mắn vào nhà.