Theo phong thủy học, việc chọn lựa quà tặng cho người khác cũng không thể tùy tiện, tránh rước xui xẻo cho cả hai bên. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn 6 món đồ kiêng kỵ khi tặng quà mà bạn nên tránh lựa chọn.

Tặng quà cho bạn bè, người thân, khách hàng, đối tác,... là một cách để thể hiện tấm lòng và sự quan tâm của người tặng đối với người nhận. Tuy nhiên, không phải món quà nào cũng nên dành tặng, bởi nếu không tránh chọn những món đồ kiêng kỵ khi đem tặng dưới đây, vận thế của cả người tặng và người nhận sẽ sa sút, chỉ toàn điều đen xui.

1. Không nên tặng ô hay dù

6 món đồ kiêng kỵ trong tặng quà theo học thuyết phong thủy

Nhiều người cho rằng ô, dù là món đồ thích hợp để che nắng, mưa trong ngày hè, tuy nhiên theo phong thủy, ô thường mang nghĩa phân ly, biệt tán. Do vậy, ô không được dùng làm quà tặng, lễ phẩm. Việc tặng ô cho bạn bè có nghĩa rằng về sau mối quan hệ của các bạn sẽ đường ai nấy đi.

2. Không nên tặng bể, bình cá cảnh

6 món đồ kiêng kỵ trong tặng quà theo phong thủy

Theo phong thủy, bể cá thuộc hành thủy, có tác dụng sinh tài vượng khí rất tốt, tượng trưng cho thần tài nên không thể tùy tiện cho và nhận. Không chỉ vậy, có nhiều người mệnh không hợp với việc nuôi cá cảnh, nên nếu tặng bể cá, tưởng đẹp và giúp sinh vượng khí, nhưng hóa ra lại đem xui rủi đến cho người nhận.


3. Không nên chọn quà tặng là vật sắc nhọn

6 món đồ kiêng kỵ trong tặng quà the thuyết phong thủy

Theo phong thủy, dao, kéo hay bất kì một vật dụng sắc nhọn đắt tiền nào đó đều mang âm khí. Những vật dụng này mang năng lượng tiêu cực rất nặng không thể đem lại may mắn, cũng như sẽ mang nghĩa cắt đứt, chấm dứt tình cảm hay mối quan hệ với đối phương.

4. Không nên tặng đồng hồ

6 món đồ kiêng kỵ trong tặng quà theo thuyết phong thủy học

Theo quan niệm của người Trung Quốc xưa, từ tặng đồng hồ có phát âm gần giống từ nghi thức tang lễ, ngoài ra đồng hồ cũng thể hiện cho việc thời gian đang trôi qua nhanh, chúng ta đang ngày càng già dần và sẽ chết đi. Bởi vậy tặng đồng hồ thường không đem lại may mắn. Đặc biệt kiêng kỵ tặng đồng hồ cho người già.

5. Không nên gói quà bằng giấy trắng, đen

6 món đồ kiêng kỵ trong tặng quà theo thuyết phong thủy học

Trắng và đen là 2 màu thường thấy trong đám tang. Vì thế, khi tặng quà, đừng sử dụng giấy gói quà hay bất cứ thứ gì liên quan đến hai màu đó.

6. Không nên tặng quà gồm bốn thứ

6 món đồ kiêng kỵ khi tặng quà theo học thuyết phong thủy

Không nên tặng những món quà có 4 cái, vì tứ (bốn) trong tiếng Trung phát âm nghe giống tử (chết), sẽ mang đến điều không hay. Vì vậy, để tránh phạm phải phong thủy, khi lựa quà tặng bạn nên tránh chọn với số lượng là 4 món.