Phong thủy học có ảnh hưởng không hề nhỏ đến đời sống của chúng ta. Nó không chỉ tác động đến công việc, tình cảm mà còn cả trong dịp thi cử. Rất nhiều các bậc phụ huynh đều băn khoăn không biết trước kỳ thi thì nên và tránh làm gì để không gây ảnh hưởng xấu đến kết quả thi. Chính vì thế. bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn 6 điều kiêng kỵ mà các sỹ tử không nên thực hiện trong dịp thi cử.

6 điều theo phong thủy cần tránh trong thi cử

1. Tránh để đồ dùng học tập bày bừa lộn xộn

Đồ dùng học tập đều là những vật dụng không thể thiếu đối với các sỹ tử. Bày bừa bút sách lộn xộn trên bàn vừa khiến không gian trở nên chật chội, mất thời gian tìm kiếm lại còn ảnh hưởng không tốt đến phong thủy.

Ngoài việc cần sắp xếp bàn học sao cho gọn gàng, các sỹ tử có thể tăng thêm vận may trong thi cử bằng cách cắm 4 cây bút vào ống bút, đặt theo hướng chính tây hoặc tây nam. Bởi ống bút thời cổ đại là vật đại diện cho sao Văn Xương, có cát tinh phò trợ cho đường học hành, giúp việc thi cử thêm thuận lợi.

Nếu trước kì thi mà các sĩ tử phải chịu quá nhiều áp lực, căng thẳng tinh thần thì có thể khắc phục bằng cách xác định vị trí Văn Xương vị trong phòng ngủ, sau đó treo ngược 3 cây bút lông tại nơi ấy, sao cho đầu bút hướng xuống dưới, làm như vậy có thể khiến cho tinh thần thoải mái hơn, giảm bớt áp lực.

2. Bày trí các đồ dùng gia đình quá mức sặc sỡ

6 điều theo phong thủy cần tránh trong mùa thi cử

Các vật dụng hay đồ dùng trong gia đình quá sặc sỡ sẽ làm phân tán đi khả năng tập trung. Tốt nhất là nên dùng màu sắc giản dị, nhẹ nhàng để giúp cho hiệu quả học tập tăng cao. Phòng học của các sĩ tử cũng nên vừa phải, không quá rộng cũng không quá hẹp, cần có cửa sổ thông thoáng và đặt ở cách xa phòng bếp hay nhà vệ sinh để tránh việc bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, mùi dầu mỡ, mùi hôi.

3. Trong phòng không nên dùng đèn ánh sáng quá mạnh

Một trong những điều kiêng kỵ theo phong thủy đó là không nên để đèn học hay đèn phòng quá sáng vì dễ gây căng thẳng cho các sỹ tử. Bạn nên dùng đèn có màu nhạt với ánh sáng nhẹ nhàng trung hòa, như vậy sẽ giúp cho tinh thần thoải mái, mắt cũng không cần phải căng thẳng điều tiết, đỡ gây hại cho thị giác sau này.

4. Tránh kê bàn học dưới dầm nhà

Kê bàn học ở vị trí ngay dưới dầm nhà là một điều tối kị trong phong thủy, bởi nó sẽ tạo ra áp lực tinh thần, gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý của người học. Dù cho có dùng trần gỗ để che bớt cũng vẫn không có tác dụng, bởi dầm nhà bản chất là một nơi bó thép, có cảm ứng từ với kim loại, phần nào sẽ ảnh hưởng không tốt cho tâm lý của các sĩ tử.

Chỗ ngồi cũng nên tránh ở nơi phía sau không có điểm tựa. Trên đầu không nên đặt đồ dùng chắn, vì chúng sẽ giống như đang đè lên đầu người ngồi, khiến các sĩ tử có cảm giác bí bách, khó chịu, việc học tập và thi cử cũng vì thế mà kém đi.

6 điều theo phong thủy nên tránh trong thi cử

5. Tránh kê giường ngủ không đúng vị trí

Theo phong thủy phòng ngủ, nếu như sĩ tử có thói quen đọc sách hay ôn bài trên giường trước khi đi ngủ thì các bậc phụ huynh nên chú ý hơn đến vị trí đặt đầu giường. Với con trai thì có thể xoay đầu giường về hướng Tây Nam, còn con gái thì hợp với hướng Chính Tây. Ngoài ra, cũng có thể đặt giường ở hai vị trí trên, điều này sẽ thúc vượng Văn Xương vị, tăng khả năng ghi nhớ cho các sĩ tử.

Nếu gia đình có điều kiện hơn thì nên xem xét cho con trai tạm thời chuyển sang sống tại căn phòng hướng Tây Nam, còn con gái thì ở phòng hướng Chính Tây. Đồng thời cũng có thể đặt phòng học ở cả hai vị trí đó để tăng thêm vận khí, học hành tấn tới, thi cử đỗ đạt.

6. Bàn học tránh đặt gần cửa ra vào

Đặt bàn học đặt ở gần cửa ra hay hướng ra cửa sẽ làm các sĩ tử dễ phân tâm mỗi khi có người đi lại bên ngoài. Trên bàn học cũng tránh đặt quá nhiều đồ đạc, chỉ để những dụng cụ học tập hoặc sách vở thực sự cần thiết.

Thi cử vốn là chuyện hệ trọng cả đời. Vậy nên nếu muốn đạt kết quả tốt, ngoài việc cần chăm chỉ luyện tập, dùi mài kinh sử thì còn cần nhờ chú ý cả yếu tố may mắn theo phong thủy học nữa, “học tài thi phận” mà. Vậy nên hãy tránh 6 điều kiêng kị trong phong thủy nêu trên để kỳ thi diễn ra suôn sẻ và các sĩ tử cũng có thể dốc hết sức cho một bài làm chất lượng nhất.