Khu vườn trong ngôi nhà cần phải được xây dựng theo phong thủy để thu hút tài vận cho gia chủ, đồng thời giúp ngôi nhà tránh bị vận xui ám toán.

Tậu trâu, lập gia thất, xây nhà từ xưa đã được coi là những việc trọng đại của mỗi người Việt Nam. Đến nay, việc xây nhà vẫn vô cùng quan trọng và thực sự với nhiều người, đây vẫn là mục tiêu phấn đấu cả đời. Vậy làm sao để thiết kế khu vườn của ngôi nhà hợp phong thủy, giúp công việc tiến triển thuận lợi? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

5 điều trong phong thủy cần lưu ý khi thiết kế khu vườn để tăng tài lộc

Khu vườn của ngôi nhà khi được thiết kế phải chú ý sao cho hợp phong thủy. Những thành phần chính bao gồm: kim loại, gỗ, nước, lửa, đất, tương ứng với 5 yếu tố trong ngũ hành (kim-mộc-thủy-hỏa-thổ) buộc bạn phải chú ý đến. Vậy nên, trong khu vườn nhà mình, tốt nhất bạn hãy tạo nên đủ các yếu tố như cây cối, thác nước hay đài đài phun nước, ao sen, đón ánh sáng mặt trời,...

1. Thiết kế đài phun nước cho khu vườn

Bạn nên đặt đài phun nước ở cửa trước. Chú ý cần hạn chế đặt ở cửa sau bởi vì theo quan niệm phong thủy, nó sẽ kéo tiền bạc ra khỏi nhà. 

Tốt nhất là hãy đặt vòi phun nước cửa trước, theo phương lệch trái, vì việc này sẽ giúp làm lệch năng lượng tiêu cực vào nhà cũng như thu hút lộc vượng, kéo tài sản vào nhà cho bạn.

2. Thiết kế ao sen trong vườn

Bạn không được để ao sen ở hướng tây, mà hãy để nó ở hướng đông. Như vậy, ánh sáng mặt trời vào buổi sáng rọi tới sẽ giúp nó phát triển hơn. Bở đó là thứ ánh sáng mới và không quá mạnh.

5 điều trong phong thủy cần lưu ý khi thiết kế khu vườn

Ngoài ra, bạn cần nhớ rằng, khi thiết kế ao trong vườn thì nên để dạng hình tròn hoặc gần tròn là tốt nhất.

3. Lưu ý không nên để đá phong thủy hay đá may mắn... ở trước cửa hoặc phía trước nhà. Hãy để nó ở góc nhà, có như vậy mới hợp phong thủy, giúp tăng tài lộc về cho gia chủ .

4. Thiết kế cây cối trong vườn

Khu vườn nhà bạn nên trồng nhiều cây xanh hoặc hoa, nếu là những loại cây quý tăng may mắn thì càng tốt. Tuy nhiên, không được trồng cây quá lớn gần nhà.

Về không gian sử dụng, nếu bạn muốn trồng cây tạo bóng mát thì nên chọn các hướng có gió lành và kết hợp cây với thảm cỏ. Còn nếu muốn trồng hoa cảnh thì nên bố trí kề cận ở hàng hiên, hành lang hay gần cửa sổ. Những cây như vạn tuế, thiên tuế, kim quít, bách tán, trường sinh, bằng phi,… nên đặt tại vị trí trang trọng, tỉ như trước sảnh, trục chính cửa nhà, nhưng hãy nhớ cần bố trí bồn hay chậu sao cho tránh gây va chạm khi ra vào.

5 điều trong phong thủy cần lưu ý khi thiết kế khu vườn để tăng tài lộc cho gia chủ

Cây là dương, tiếp nhận ánh sáng và hút nước từ đất để sinh trưởn, do đó nhìn cây xem được mạch đất tốt xấu chính là bởi sự liên hệ Thủy Mộc tương sinh. Cây xanh trồng kề cận mặt nước thường là những cây thấp (vườn hoa, vườn rau) hoặc cây thân cao ít rụng lá (cau, dừa nước). Thông thường nếu nhà có nhiều nét thẳng vuông thì thiết kế cây xanh, mặt nước nên bố cục theo hướng uốn lượn mềm mại.

5. Chú ý, không trồng cây có gai nhọn gần nhà. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến tâm lý mọi người trong nhà.