Lúc chị em đang “hứng thú” nhất cũng là lúc chồng bị bất lực. Điều đó khiến cả hai đều cảm thấy không thoải mái nhưng nếu như xử lý không khéo có thể động chạm tới lòng tự trọng của chồng. Vậy phải làm thế nào khi chồng bất lực?

phải làm sao nếu như chồng bị bất lực

Đầu tiên, người vợ nên quan tâm và chăm sóc nhiều hơn đến chồng. 

Hãy giúp cho chồng bạn cảm thấy thực sự thoải mái nhất để có thể tiếp tục tìm lại hứng thú trong “chuyện ấy”. Đặc biệt, người vợ cũng cần làm một số việc sau đây để có thể giúp chồng vượt qua những khó khăn do chứng bất lực đem lại.

Thứ hại, không được tự trách mình.

Nhiều bà vợ cảm thấy bị tổn thương, trở nên lo lắng và tự trách mình không đủ sức hấp dẫn nên khiến chồng không còn hứng thú. Trên thực tế, chướng ngại cương cứng, không có hứng thú với phụ nữ ở đàn ông gần như là chuyện không có. Do vậy, vấn đề không nằm ở phía phụ nữ nên các chị em đừng tự trách bạn thân hay “nhận trách nhiệm” về sự cố này.

Thứ ba, vợ nên cố gắng thấu hiểu tâm trạng của chồng.

Nếu phụ nữ lại dùng chuyện "bị bất lực" để chế giễu mỉa mai, đổ lỗi hay chỉ trích chồng “vô năng”  sẽ càng tăng thêm áp lực cho họ. Từ đó làm cho vấn đề này không cải thiển được mà có khi còn càng trầm trọng hơn. Vì vậy, khi nam giới xuất hiện vấn đề này, các chị em cần đặt mình vào vị trí của chồng để cố gắng thấu hiểu tâm trạng của họ. Đồng thời, bạn hãy thể hiện sự quan tâm, chia sẻ với chồng để sự cảm thông đó được thể hiện một cách tế nhị, nhẹ nhàng nhất. Vì nếu chị em thể hiện sự hốt hoảng hoặc quan tâm thái quá cũng có thể khiến chồng càng trở nên tự ti hơn.

cách xử lý khi chồng bị bất lực

Thứ tư, hãy thử thay đổi các tư thế và không gian khi “yêu”

Nếu như chồng không thể cương cứng khi “yêu”, chị em nên cùng chồng làm một vài việc khác mà cả hai đều thích hoặc cảm thấy thỏa mãn (cụ thể như ôm, hôn..). Việc này sẽ làm giảm đi những áp lực cho người chồng để giúp anh không còn cảm giác ngại ngùng, tự ti. Điều này sẽ tạo hiệu ứng tích cực trong việc cải thiện tình trạng tồi tệ này.

Thứ năm, hãy nói chuyện với chồng về “sự cố”.

Hãy lựa chọn một thời điểm thích hợp khi chồng đang thoải mái và thư giãn nhất để ngồi lại và chia sẻ với chồng cảm giác lúc đó của mình. Đồng thời hãy giúp anh nói ra suy nghĩ và cảm xúc khi gặp sự cố này. Sự thẳng thắn, thấu hiểu và nỗ lực hỗ trợ lẫn nhau sẽ giúp hai người gần gũi và yêu thương, gắn bó với nhau hơn.

Thứ sáu, bạn nên chú ý chăm sóc tim mạch cho chồng.

Bất lực có thể là một dấu hiệu đầu tiên của bệnh tim mạch. Trên lâm sàng trong số những người đàn ông bị bệnh tim mạch phải nằm viện trong ba năm đầu thì trước khi xuất hiện rối loạn chức năng cương cứng phải chiếm đến 80%. Do vậy, bạn cần lưu tâm chăm sóc sức khỏe tim mạch cho chồng hơn, sử dụng các loại thực phẩm tốt cho tim mạch và duy trì chế độ luyện tập thể dục thể thao...

Thứ bảy, cần tìm hiểu nguyên nhân khiến chồng bị bất lực.

nỗi lo chồng bị bất lực

Trên thực tế, có rất nhiều thứ có thể là nguyên nhân dẫn đến việc đàn ông không thể cương cứng, tỉ như như áp lực công việc, những lo lắng hay căng thẳng thường xuyên, các chất kích thích như rượu, thuốc lá hoặc tác dụng phụ của một số loại thuốc khác... Ngoài ra, đôi khi cũng có thể do béo phì, lượng testosterone trong cơ thể thấp... Một số bệnh như bệnh tim, tiểu đường, bệnh đa xơ cứng cũng có thể gây ra sự rối loạn chức năng cương cứng ở đàn ông.

Vì vậy, chị em cần bình tĩnh và tìm hiểu xem nguyên nhân thực sự dẫn đến tình trạng bất lực của chồng là gì để từ đó có biện pháp khắc phục cho phù hợp và mang lại hiệu quả nhất.