Một tình yêu bền vững chỉ khi nó đã trải qua 3 giai đoạn quan trọng, kéo cả hai người ràng buộc máu thịt vào nhau. Chỉ có như vậy tình cảm của họ mới duy trì được lâu dài và vượt qua được những sóng gió trong tương lai. Vậy 3 giai đoạn cần thiết đó là gì? Hãy theo dõi bài viết này để tìm được câu trả lời cho mình nhé.

1. Giai đoạn trò chuyện và tìm hiểu đối phương

Muốn tình yêu bền vững thì nhất định phải trải qua 3 giai đoạn này

Bạn bị ấn tượng trước vẻ bề ngoài của nửa kia, nhưng nếu như không dành thời gian trò chuyện và tìm hiểu thật kỹ người đó, rất có thể bạn sẽ bị nhầm lẫn. Vì thế, dù cho thế nào cũng đừng vội vàng "cầm đèn chạy trước ô tô", đừng nóng vội nói bạn thích người đó mà hãy từ từ tiếp cận và cảm nhận về con người, về tâm hồn của họ.

Đó có thể là những sở trường, sở thích cũng như thói quen của người đó trong cuộc sống. Một khi đã hiểu được những điều cơ bản nhất ấy, bạn có thể tiến tới giai đoạn thứ 2 một cách hoàn hảo nhất.

2. Giai đoạn chia sẻ cùng nhau

Việc người ấy có nhiều bạn hay ít bạn không hoàn toàn quan trọng, quan trọng là khi bản thân bạn nằm trong top người "đủ thân thiết" để khiến đối phương có thể chia sẻ những niềm vui, những nỗi buồn trong cuộc sống. Đây có thể nói là một bước tiến cơ bản nhưng cũng là quan trọng nhất để mối quan hệ của hai người có thể tiến xa hơn trong tương lai.

tình yêu bền vững cần phải trải qua 3 giai đoạn quan trọng

Bạn hãy nhẹ nhàng quan tâm người đó bằng một cách thật từ tốn, không nên lúc nào cũng vỗ ngực tự đắc mà nói với người ấy kiểu như: "Hãy cứ chia sẻ hết với tôi, tôi sẽ lắng nghe bạn và cho bạn những lời khuyên!". Vì điều đó sẽ khiến bạn biến mình thành một cái thùng đựng đồ chứ không còn là một người bạn đúng nghĩa để người ấy chia sẻ nội tâm nữa.

Chia sẻ cũng có nghĩa là bạn vận dụng những hiểu biết của mình về người đó sau quá trình tìm hiểu ở giai đoạn 1 để mở ra cơ hội biết thêm những điều thầm kín của người ấy trong giai đoạn 2. Từ đó kết hợp cả hai giai đoạn lại để biết mình phải làm gì, cư xử như thế nào với người ấy. Nếu như người đó thuộc kiểu người nóng tính thì bạn hãy từ từ xoa dịu họ, đừng nóng vội hay vồ vập thái quá. Còn nếu như họ là kiểu người trầm tính thì bạn hãy là ngọn lửa nhiệt huyết để truyền thêm cho họ sức mạnh và giúp họ có thể trút bỏ nỗi tâm tư với bạn. Đây là giai đoạn không thể thiếu nên muốn có một tình yêu bền vững.

3. Giai đoạn xây dựng niềm tin vững chắc

3 giai đoạn cần thiết để có một tình yêu bền vững

Xây dựng niềm tin là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong mối quan hệ của cả hai. Bởi sức mạnh của niềm tin còn lớn mạnh hơn cả việc bạn cố gắng đáp ứng mọi yêu cầu của người ấy. Đơn giarn thì khi có niềm tin là sẽ có tất cả, có niềm tin thì cả hai mới có thể cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Chỉ có niềm tin mới có thể xoa dịu được mọi nghi ngờ, cũng như những khi mâu thuẫn xảy ra.

Chính vì thế, để có thể tiến tới một tình yêu bền vững, hãy xây dựng niềm tin của cả hai thật vững chắc. Chỉ khi có niềm tin, hai bạn mới có thể vượt qua được mọi rào cản, kể cả khi hai người có xảy ra cãi vã thì cũng sẽ nhanh chóng hòa hợp mà thôi.