Cận cảnh chiếc bánh Volcano Cake đang là cơn sốt gây chao đảo mạng xã hội trong những ngày qua. Với thiết kế đáng yêu và đầy sáng tạo, không khó để lý giải vì sao hàng triệu người lại hứng thú với chiếc bánh này như vậy. Cùng ngắm nhìn và xem cách làm ra chiếc bánh Núi lửa đầy thú vị này nhé.

Cận cảnh chiếc bánh đang trở thành cơn sốt trên Instagram trong những ngày qua

Nếu bạn đã xem cảnh đám cưới trong bộ phim My Big Fat Greek Wedding thì hẳn sẽ biết đến loại bánh Bundt cake mà Maria giới thiệu. 

Trong movie, cô ấy không biết làm gì với cái lỗ to tướng ở giữa chiếc bánh nên đã để một chậu hoa vào đó. Điều này thật sự sáng tạo phải không?

Tuy nhiên nếu như cô ấy biết về những chiếc bánh volcano cakes (hay còn gọi là bánh “núi lửa”) thì chắc là cô nàng sẽ làm nó thay vì lấy một chậu hoa đặt lên như vậy.

Bánh núi lửa hiện nay đang tạo nên cơn sốt ẩm thực mới trên mạng xã hội Instagram. Hàng triệu người dùng Instagram đã chia sẻ cho nhau rất nhiều đoạn video về sự “tuôn trào” của chiếc bánh để rồi lộ ra khoảng chính giữa đầy bất ngờ.

Bạn cũng có thể dễ dàng làm được bánh này bằng việc cho vào khoảng giữa của bánh Bundt cake (hoặc loại bánh có hình dạng tương tự) một lượng chocolate hoặc caramel lỏng. Tiếp đó trang trí bánh làm sao cho ẩn đi được phần ở giữa, và cuối cùng cắt bánh ra, phần nước ở giữa sẽ "tuôn trào" một cách hấp dẫn giống như cái tên của chúng, "núi lửa".

Cách làm chiếc bánh "núi lửa" đầy thú vị đang là cơn sốt trên các mạng xã hội

Những chiếc bánh này ra đời đã gây nên sức hút khó cưỡng bởi vì bạn sẽ không đoán được phần chất lỏng ở giữa khi nào sẽ chảy ra cho đến khi bạn cắt và đem một miếng đi. Chính điều này đã tạo nên sự ngạc nhiên và vì thế mà những hình ảnh của nó đang nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội.

Tuy nhiên thật khó mà xác định được cơn sốt này xuất phát từ khi nào, mặc dù những đoạn video về loại bánh ngọt này thì bắt đầu được đăng tải vào khoảng cuối tháng 05. Nhưng cái tên bánh “núi lửa” thì chỉ mới bắt đầu lan rộng cách đây vài tuần. 

Hãy cùng xem lại những hình ảnh đầy thú vị về chiếc bánh núi lửa này nhé.

Cơn sốt bánh Núi lửa gây chao đảo mạng xã hội


Cơn sốt bánh Núi lửa gây chao đảo khắp các mạng xã hội