Đã bao giờ bạn thắc mắc điều gì xảy ra với cơ thể trong suốt thời gian 2 người "quan hệ". Hãy khám phá 8 điều kể từ tốt cho đến không tốt mà cơ thể trải qua khi quan hệ tình dục.

1. Cơ thể tiết ra hormone hạnh phúc

8 biến đổi xảy ra trong cơ thể khi "quan hệ"

Quan hệ tình dục sẽ kích thích sản sinh ra hormone oxytocin và khiến bạn cảm thấy gắn kết với nửa kia hơn. Đồng thời hormone dopamine sẽ làm tăng hoạt động của hệ thần kinh tưởng tượng ở não bộ. Kết quả là cơ thể sẽ thấy thỏa mãn và gần gũi với “đối tác”.

2. Quan hệ làm giãn nở các mạch máu

Các mạch máu giãn nở mang lại lợi ích gì cho bạn?

“Âm vật và âm hộ sẽ trở nên hồng máu khi máu đi vào thành âm đạo. Điều này giúp cho cơ quan sinh dục cương cứng và tiết chất dịch trơn nhiều hơn. Da mặt và ngực của bạn cũng từ đó trở nên hồng hào”, bác sĩ Jennifer Berman, một chuyên gia sức khỏe tình dục và niệu đạo học cho biết.

3. Độ nhạy cảm tăng vọt khi đang quan hệ

Những vùng kích thích bao gồm đầu ngực, tai, cổ và vùng dương vật/âm đạo sẽ trở nên vô cùng nhạy cảm. Bởi lẽ khi làm “chuyện ấy”, tốc độ lưu thông máu tăng và sự tiết ra chất truyền dẫn thần kinh cũng làm tăng độ nhạy cảm.

4. Vi khuẩn có thể gia tăng

8 biến đổi xảy ra trong cơ thể khi quan hệ tình dục

Trong quá trình quan hệ tình dục, vi khuẩn từ âm đạo/dương vật và hậu môn có thể đi vào trong niệu đạo và sinh sôi, từ đó dẫn đến viêm đường tiết niệu. Bí quyết để giải quyết vấn đề này là cần nhớ vệ sinh sau khi “yêu” ngay lập tức để phần nào loại bỏ vi khuẩn.

5. Cơ thể đốt cháy một chút calo khi “yêu”

Một nghiên cứu trên Tạp chí y khoa The New England Journal of Medicine đã cho thấy người nặng gần 70 kg (154 pound) sẽ đốt cháy 21 calo trong 6 phút làm “chuyện ấy”. Dù không hiệu quả bằng những bài đạp xe trong phòng tập nhưng quan hệ tình dục trong nửa tiếng cũng có thể giúp đốt cháy khoảng 100 calo.

6. Tim đập nhanh hơn

Cũng giống như khi tập thể dục nhịp điệu, quan hệ tình dục sẽ làm tăng nhịp tim của bạn. Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, nhịp tim sẽ đập nhanh hơn khi bạn đạt cực khoái và trở lại bình thường sau khoảng 10-20 phút.

7. Các cơ được kéo căng

Bác sĩ Derman cho biết: “Khi đạt khoái cảm, các cơ ở vùng sàn xương chậu sẽ tự động co lại”. Việc co và giãn vùng cơ sàn xương chậu thường xuyên khi làm “chuyện ấy” sẽ giúp tăng cường lưu thông máu, tăng cường ham muốn và gia tăng khoái cảm.

8 biến đổi xảy ra trong cơ thể khi đang "quan hệ"

8. "Quan hệ" khiến đôi bên cảm thấy thư giãn

Khoái cảm gây tăng lượng prolactin, một hormone làm dịu và thường tiết ra nhiều nhất khi  cơ thể chìm vào giấc ngủ. Đó là lý do vì sao sau khi “yêu”, bạn sẽ thấy ngủ sâu và ngủ ngon hơn.