Để có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và viên mãn, bạn cần phải biết giảm bớt "cái tôi" của mình xuống để chấp nhận những thứ mà trước kia bạn không thích, hoặc không hài lòng về đối phương. Nhất là 6 điều dưới đây, bạn cần phải học cách chấp nhận chúng. Chỉ có như vậy thì 2 bạn mới bên nhau dài lâu được.

1. Hãy chấp nhận bản thân

cách để có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc

Một tình yêu vô điều kiện cần trao cho chính bản thân bạn trước khi trao cho người bạn đời. Tự yêu chính mình, quý trọng sinh mạng mình là điều không thể thiếu nếu muốn có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Bởi vậy, hãy luôn đặt ra những giới hạn lành mạnh và biết cách chăm sóc bản thân  thật tốt bởi chỉ khi bạn thật sự khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần thì bạn mới có đủ khả năng để trân trọng và mang lại hạnh phúc cho một ai đó.

2. Hãy chấp nhận thông cảm 

Mọi người đều muốn được người mình yêu thương chấp nhận con người thật của mình vì vậy bạn không nên cố gắng thay đổi cá tính, con người của nửa kia chỉ đề vừa ý bạn, trừ khi họ có thói quen nào đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe hoặc mối quan hệ của hai người. Vì thế, mỗi khi trở nên tức giận, bạn hãy nhớ lại lý do khiến mình muốn kết hôn với đối phương rồi thử đặt bản thân vào vị trí của người ấy để có thể thấu hiểu và thông cảm cho nhau. Rõ ràng, việc chấp nhận điều đó sẽ làm bạn nhận ra mình không có quyền kiểm soát đối phương và việc chấp nhận ấy cũng dễ dàng hơn nhiều so với việc đổi thay.

3. Hãy chấp nhận cách thể hiện tình yêu của nửa kia

Để cải thiện cuộc sống hôn nhân, bạn cần phải học cách chấp nhận cũng như đánh giá cao cách thể hiện tình yêu của nửa kia, dù cho đó là sự yêu thương trong thầm lặng hay sến sẩm đến khoa trương. Ngoài ra, hãy ưu tiên những gì quan trọng với người đó, đồng thời chấp nhận rằng tình dục là nhân tố không thể thiếu trong hôn nhân và cũng là điều giúp hai bạn hạnh phúc hơn.

làm thế nào để có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc

4. Hãy chấp nhận rằng hôn nhân là sẻ chia

Nếu bạn cảm thấy áp lực trong cuộc sống gia đình thì điều đó cũng có nghĩa bạn chia sẻ chưa đủ nhiều. Sự quá tải bao giờ cũng khiến người trong cuộc không thể cảm nhận được đầy đủ dư vị của tình yêu cũng như lòng tốt hay sự rung động. Do đó, bạn hãy biết bộc lộ bản thân mình nhiều hơn và cần thẳng thắn trong khi trò chuyện với nửa kia. Chỉ như vậy, bạn mới có được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

5. Biết chấp nhận sự tử tế của đối phương

Bạn có thường xuyên thể hiện lòng biết ơn của mình đối với sự quan tâm của người ấy? Nếu câu trả lời của bạn là chưa thì hãy dành ít nhất một phút mỗi ngày để có thể đánh giá cao điều mà nửa kia đã làm cho bạn. Cảm ơn luôn là một trong những cách hiệu quả nhất để giữ tình yêu luôn nồng cháy.

6. Chấp nhận những sự thay đổi trong tình yêu

làm thế nào để có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc

Hôn nhân là một mối quan hệ mà trong đó cả hai cam kết bên nhau lâu dài. Vì vậy, chúng ta thường mong đợi nửa kia tiến triển theo cùng tốc độ của mình. Bạn phải hiểu rằng mỗi người đều phải trải qua một quá trình tự hoàn thiện theo thời gian, nên cách mà hai bạn cảm nhận về nhau cũng sẽ thay đổi dần, điều này cho phép những người trong cuộc học được kiên nhẫn cũng như sự bình tĩnh để giải quyết mọi vấn đề. Quan trọng hơn là trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bạn cũng hãy nhớ rằng dù cách bày tỏ có thay đổi thì tình yêu của hai bạn vẫn như ngày đầu tiên.