Nếu biết tận dụng những ngày hè mát mẻ hiếm hoi này để hoàn thiện 4 việc sau thì đến khi trời nóng trở lại bạn cũng sẽ chẳng cần phải lo chết ngộp vì nó nữa. Vậy 4 việc cần làm ngay lúc này để phòng bị trước sự quay về của không khí oi bức đặc trưng cho mùa hè là gì? Hãy cũng nhau tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

1. Hãy tranh thủ đi mua điều hòa, máy lạnh mới trước khi trời nóng trở lại

Gần đây do ảnh hưởng của đợt mưa dông mà nhiều khu vực tại 3 miền Tổ quốc đang được trải nghiệm cảm giác mát mẻ nhất sau suốt hơn một tuần lễ nắng nóng kinh hoàng. Tuy nhiên bạn cũng đừng quên rằng mùa Hè chỉ vừa mới bắt đầu, hứa hẹn sẽ còn nhiều đợt nóng kéo dài hơn mà mức độ thậm chí còn vượt hơn cả tuần qua. Bởi vậy, những ngày này chính là thời điểm lý tưởng nhất cho bạn chuẩn bị "hành trang" vượt qua không khí oi bức khi trời nóng trở lại. 

4 việc bạn cần làm ngay trước khi trời nóng trở lại

Nếu như đợt vừa qua bạn vẫn chưa quyết định hoặc chưa thu xếp được cho mình thời gian đi mua điều hòa hay máy làm mát,... thì ngay lúc này chính là cơ hội tốt nhất để chúng ta có thể "hiện thực hóa" ý định đó. Lý do là vì thời tiết nhiều mây, mát mẻ, rất thuận tiện cho việc đi ra ngoài mua sắm. Bạn có thể đến các siêu thị điện máy, các cửa hàng đồ điện tử để chọn có thể mua được dễ dàng và thuận tiện hơn.

Hơn nữa, nhờ trải nghiệm đợt nóng đỉnh điểm tuần vừa rồi mà nhiều người sẽ có nguồn động lực lớn để đưa ra quyết định đầu tư một chiếc máy lạnh, hay máy điều hòa mới với công suất "khủng" để sẵn sàng chiến đấu cùng không khí nóng của cả một mùa hè phía trước.

2. Hãy tạm ngưng sử dụng đồng thời tiến hành bảo trì thiết bị làm mát

Theo lời khuyên được các chuyên gia đưa ra, người dùng nên tắt và để cho các thiết bị làm mát như quạt điện, điều hòa, máy lạnh,... được nghỉ ngơi sau hàng tiếng sử dụng. Tuy nhiên vì đợt nóng kéo dài suốt hơn 1 tuần lễ vừa qua mà chúng ta có lẽ khó lòng nào thực hiện điều này. Bởi nhiệt độ ngoài trời quá cao, có nơi lên tới hơn 40 độ C, cộng thêm các yếu tố như độ ẩm thấp, nắng gắt...bảo tắt thiết bị làm mát đi thì chẳng khác gì đày ải bản thân và những người thân của mình.

4 việc bạn cần làm trước khi trời nóng trở lại

Do vậy hãy tận dụng những ngày mát mẻ hiếm hoi này của mùa hè, chúng ta cần tranh thủ để các thiết bị làm mát được nghỉ ngơi, được bảo trì, sửa chữa. Hãy tắt điều hòa và làm sạch phin lọc cũng như vệ sinh lau rửa dàn nóng. Đồng thời nếu thấy có gì bất thường hoặc muốn kiểm tra cho chắc chắn thì nên mang chúng ra tiệm sửa chữa, bảo trì... nhất là khi cảm thấy hoạt động của chúng trở nên kém hiệu quả trong đợt nắng nóng vừa qua. Chỉ có nhữ vậy bạn mới có thể thảnh thơi khi trời nóng trở lại.

3. Mua sắm thêm các đồ dùng chống nắng cần thiết

Sau khi trải qua hơn một tuần liên tục với những ngày nắng nóng đỉnh điểm kéo dài thì ắt hẳn nhiều người trong số chúng ta đều nhận ra rằng mình đã quá thiếu chu đáo trong công đoạn khâu chuẩn bị chống nắng nóng. Điển hình là ở nhiều cửa hàng bán điều hòa đều diễn ra tình trạng "cháy hàng", và những sản phẩm như áo-váy chống nắng đều có mức giá bị đội lên mà vẫn đắt khách. Nhiều cửa hàng thời trang hè thậm chí còn không đủ hàng để bán.

4 việc bạn cần làm để chuẩn bị cho việc trời nóng trở lại

Với lý do này, chúng ta nên ngay lập tức tranh thủ vào những ngày mát hiếm hoi này để "săn lùng" các thiết bị, các đồ dùng chống nóng, chống nắng cần thiết nhằm đối phó được với những ngày nóng sắp tới.

4. Bạn đã sửa lại hệ thống mái chống nắng chưa?

Hệ thống tường cách nhiệt, mái chống nắng, mái cách nhiệt, hay cửa sổ chống nắng... đều là những trang bị không thể thiếu được trong mỗi mùa hè, và chúng có tác động cực kỳ lớn tới vấn đề hạn chế việc nhiệt độ tăng cao bên trong các tòa nhà cao ốc,  các trụ sở hay công ty.

những việc cần làm trước khi trời nóng trở lại

Thực ra, việc tiến hành lắp đặt và tu sửa các trang thiết bị này trong những ngày nắng nóng quả là một điều vô cùng khó khăn, khắc nghiệt. Tuy nhiên khi thời tiết trong những ngày gần đây đã dịu mát hẳn và nắng nóng đã giảm bớt nhiều, thì đây chính là cơ hội không thể tốt hơn để cho bạn thực hiện hóa ý tưởng che chắn, giảm bớt cái nắng nóng của mùa hè cho căn phòng, thay vì chỉ lo ung dung tận hưởng những cơn mưa, những làn gió mát mà chẳng nhấc mông làm bất cứ điều gì cho tương lai xa hơn, khi trời nóng trở lại.